Các yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát trang trí cho bể bơi

Bể bơi là nơi được sử dụng để thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Việc thiết kế, trang trí hồ bơi đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và tính tiện ích hợp lý cho nhu cầu sử dụng của bạn. Điều này không chỉ dừng lại ở việc thiết kế kiểu dáng, màu sắc, cách cấp và thoát nước..mà còn liên quan đến việc sử dụng gạch ốp lát trang trí phù hợp. Thông thường gạch ốp lát trang trí cho bể bơi thường sử dụng loại gạch có kích thước nhỏ, màu xanh cho lát nền và màu trắng cho ốp tường. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Vẻ đẹp và sự tiện ích của một bể bơi phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chủ yếu giúp bạn hoàn tiện bể bơi của mình.

1.Ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng hàng đầu, thường được khách hàng quan tâm đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát trang trí. Trước khi thi công bể bơi bạn phải có ý tưởng thiết kế và dự trù ngân sách sẽ sử dụng. Việc dự tính càng chi tiết sẽ càng thuận lợi cho quá trình thi công. Cũng như tránh được những chi phí phát sinh làm tăng số tiền bạn phải chi trả.

Có rất nhiều loại chất liệu gạch ốp lát trang trí có thể sử dụng cho bể bơi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn loại gạch phù hợp, đặc biệt là gạch lát nền. Nó không chỉ đảm bảo an toàn và còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.

gach bong-1-1 Các yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát trang trí cho bể bơi

2.Màu sắc chi tiết

Để làm đẹp cho bể bơi cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Việc lựa chọn màu sắc gạch lát nền đóng vai trò quan trọng giúp giải quyết vấn đề này. Gạch lát nền màu xanh và gạch ốp tường màu trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bể bơi.

3.Bề mặt viên gạch

Nên sử dụng các loại gạch lát nền có bề mặt nhám, chống trơn. việc sử dụng gạch bề mặt nhẵn sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sử dụng loại gạch chống bám rêu, bám bẩn là điều cần thiết.

gach bong-2 Các yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát trang trí cho bể bơi
Dùng gạch bông để tạo điểm nhấn cho bể bơi

4.Kích thước sản phẩm

Có rất nhiều loại gạch ốp lát trang trí sử dụng cho bể bơi với kích thước đa dạng. Để tiết kiệm thời gian thi công và công sức bỏ ra, các bạn có thể sử dụng các viên gạch có kích thước lớn. Tuy nhiên những viên có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với bể bơi nhỏ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các viên lát 3D mang lại sự sống động tuyệt vời cho bể bơi của bạn.

5.Bề mặt viên gạch

Nên sử dụng các loại gạch lát nền có bề mặt nhám, chống trơn. việc sử dụng gạch bề mặt nhẵn sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sử dụng loại gạch chống bám rêu, bám bẩn là điều cần thiết.