Gạch mosaic thủy tinh một loại gạch ốp trang trí siêu đẹp

Đây là loại gạch ốp trang trí với kích thước nhỏ, có thể tạo hoa văn rất đa dạng. Trên thị trường đã có các gạch mosaic gốm, ceramic, đá… Loại mới nhất làm bằng thủy tinh vừa được sản xuất tại Việt Nam.

Gạch được nấu chảy ở nhiệt độ 800-1.300 độ C sau đó được cán ra từng viên theo nhiều kích cỡ mỗi cạnh từ 2 đến 10 cm. Gạch thủy tinh có độ bền hơn hẳn các chất liệu khác như gốm hoặc ceramic vì các loại gạch đó có thành phần đất chiếm chủ yếu và chỉ tráng một lớp men, còn gạch thủy tinh được làm đặc toàn bộ nên rất bền, chống mài mòn, chống axit. Ngoài ra thủy tinh hầu như không bị thấm nước nên ưu điểm này được nhiều người ưa thích.

gach bong-4-10 Gạch mosaic thủy tinh một loại gạch ốp trang trí siêu đẹp

Với những ưu thế trên, gạch mosaic thủy tinh có thể sử dụng ở rất nhiều nơi như hồ bơi, trang trí sân, khu vực vệ sinh, mặt tiền nhà. Nhà sản xuất cũng đã tạo những mẫu gạch cho khách hàng lựa chọn như mảng trang trí nền nhà với hoa văn hình tròn, vuông dùng đặt ở tiền sảnh, giữa nền nhà; đường viền để phối hợp với các loại gạch lát nền khác; hình ghép sẵn dùng cho hồ bơi như hình động vật sống dưới nước; gạch ghép màu dùng cho các mảng tường trong nhà vệ sinh. Thậm chí có thể dùng gạch để trang trí với các chân dung nhân vật, khung gương, tranh theo hình mẫu…

gach bong-3-15 Gạch mosaic thủy tinh một loại gạch ốp trang trí siêu đẹp

Có hai loại gạch mosaic thủy tinh là loại trong suốt và loại đục. Loại trong suốt được làm trong và xử lý màu ở mặt dưới viên gạch. Loại gạch ốp trang trí này có độ thẩm mỹ cao, có chiều sâu vì ánh sáng có thể xuyên qua tạo màu sắc lung linh và màu sắc rực rỡ. Loại gạch đục màu được làm đồng nhất trong quá trình nung. Gạch thủy tinh cho phép sử dụng dải màu rất rộng nên màu sắc phong phú nên thiết kế được nhiều mẫu đẹp.

gach bong-1-11-300x225 Gạch mosaic thủy tinh một loại gạch ốp trang trí siêu đẹp
Một số điều cần lưu ý khi mua gạch mosaic thủy tinh là gạch dùng men màu sẽ có độ bền màu hơn các loại được dùng sơn màu. Các loại gạch có nhiều mức khác nhau tùy theo độ phức tạp của mẫu, loại có màu nóng thường có giá cao hơn các màu khác. Loại gạch ốp trang trí mosaic thủy tinh trong chỉ dùng để ốp tường, không dùng ốp sàn vì sẽ bị trầy xước.