Gạch ốp lát trang trí là lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà

Việc xây dựng hay cải tạo làm mới ngôi nhà được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà. Với rất nhiều tiêu chí được đưa thì ra thì lựa lựa chọn gạch để đáp ứng được tất cả là một việc rất khó khăn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một vài loại gạch ốp lát trang trí và cách để có thể chọn được gạch ốp  lát phù hợp

Lựa chọn gạch phù hợp

Lựa chọn gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà còn được coi là phương pháp đơn giản và ít tốn kém nhất để cải tạo không gian ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất là đối với những căn nhà đã cũ, kiến trúc có phần tù túng, thiếu ánh sáng.

Đối với những căn phòng nhỏ thì bạn nên lựa chọn loại gạch ốp lát trang trí sáng màu như màu trắng, hoặc màu vàng nhạt, màu kem với họa tiết đơn giản hoặc sử dụng gạch trơn với kích thước trung bình như gạch 50×50 hoặc 60×60 để biến căn phòng nhỏ bé và chật hẹp thành một nơi rộng rãi và thoáng mát hơn.

gach bong-gạch-bông-42 Gạch ốp lát trang trí là lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà

Đối với những không gian quá rộng và có cảm giác lạnh lẽo, để tạo một cảm giác ấm cúng cho không gian này bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch lát nền có màu trầm tối, có kích thước nhỏ khoảng 20×20 hoặc 30×30 ít hoa văn hoặc gạch lát nền vân gỗ nhằm tạo cảm giác cho không gian thêm ấm áp, gần gũi gắn bó với thiên nhiên.

Trang trí theo từng không gian

Đối với những không gian phòng nhỏ hẹp như phòng tắm bạn chỉ cần thay thế gạch ốp lát trang trí mới là không gian trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể hoàn toàn tự trang trí không gian theo ý thich của mình. Nếu phòng vệ sinh có trần quá cao, bạn hãy sử dụng gạch ốp trang trí, ốp theo chiều ngang, kết hợp với gạch ốp viền để tạo cảm giác phòng thấp đi và ngược lại, nếu như trần phòng tắm quá thấp, hãy ốp theo chiều dọc viên gạch để tạo cho phòng tắm cảm giác cao và thoáng hơn.

Đối với phòng khách nên lựa chọn gạch ốp lát trang trí có màu sắc nổi bật. Có thể kết hợp các viên gạch với nhau tạo thành những chiếc thảm trang trí sẽ làm không gian phòng khách trở lên rất bắt mắt.

gach bong-7-7 Gạch ốp lát trang trí là lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà

Không chỉ giúp nền nhà sáng, đẹp và sạch mà gạch ốp lát trang trí hiện nay còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác nếu người tiêu dùng biết cách lựa chọn loại gạch, màu sắc và kích thước phù hợp nhất với căn nhà.