Lưu ý khi chọn gạch lát sàn

Phần hoàn thiện của ngôi nhà đó chính là phần bề mặt, vậy làm sao ta có thể chọn được gạch lát sàn thì việc không hề đơn giản và nó rất quan trọng trong việc quyết định đến tính thẩm mỹ, sự sang trọng và tinh tế của ngôi nhà. Ngoài ra, chọn được gạch lát sàn tốt mới đảm bảo sự bền vững và chắc chắn cho ngôi nhà. Để chọn được gạch lát sàn tốt bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Chọn gạch dựa trên mục đích sử dụng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch lát sàn khác nhau như gạch bông, gạch Ceramic, gạch Granite, gạch terrazzo lát sàn… Việc lựa chọn gạch nên dựa trên mục đích sử dụng của mình để chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Bạn chọn gạch lát nhà phòng khách sẽ khác với phòng tắm và ngược lại.

gach bong-gạch-bông-11 Lưu ý khi chọn gạch lát sàn
gạch lát sàn

Chú ý đến màu sắc màu sắc cũng là một yếu tố mà mọi người cần quan tâm nếu muốn chọn được gạch lát tốt và phù hợp. Màu sắc của gạch nên phù hợp, hài hòa với tổng thể kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà mà bạn đang xây dựng. Nếu như căn phòng của bạn hơi thiếu sáng thì tốt nhất nên chọn gạch bông có màu sáng, ít họa tiết, các hoa văn đơn giản và kích thước hơi nhỏ để làm căn phòng sáng và rộng hơn.

Diện tích phòng lựa chọn được gạch lát sàn phù hợp sẽ có tác dụng trong việc nới rộng không gian ra rất nhiều. Nếu căn phòng của bạn có diện tích khá nhỏ thì bạn nên chọn viên gạch có kích thước nhỏ, không nên chọn loại gạch lớn vì chúng khiến căn phòng trông nhỏ hơn rất nhiều.

Chọn gạch cho từng không gian gạch lát nhà có mang đến cho căn phòng của bạn sự tinh tế, sang trọng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn lựa chọn và sử dụng gạch cho từng không gian. Mỗi không gian nên chọn một loại gạch để chúng phù hợp và tôn thêm nét đẹp, tạo ra sự khác biệt cho mỗi phòng. Như các loại gạch lát có họa tiết đơn giản, không cầu kỳ sẽ thích hợp cho phòng ngủ để mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người trong phòng. Hay phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên sẽ cần loại gạch bông có họa tiết và hoa văn bắt mắt, điều này sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, tinh tế cho căn phòng.

Còn với nhà bếp thì sao bạn nên chọn gạch có màu nhạt để tạo sự sạch sẽ và cảm giác dễ chịu. Và phòng tắm yêu cầu loại gạch lát có độ nhám để hạn chế tình trạng trơn trượt do đây là nơi ẩm ướt thường xuyên. Giờ thì hẳn bạn đã nắm được cách chọn gạch lát sàn rồi phải không nào, hãy chú ý để chọn được gạch tốt và phù hợp cho ngôi nhà của mình bạn nhé.