Một số yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách

Để có một phòng khách sang trọng và tinh tế bạn nên quan tâm đến 8 lưu ý nhỏ dưới đây để việc thiết kế nội thất phòng khách trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Màu sắc

Những màu sắc bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của mọi người với không gian của bạn. Màu sắc có thể tạo nên điểm ấn tượng trong không gian. Tùy thuộc vào cường độ màu sắc mà bạn sử dụng, nó sẽ tạo nên hiệu ứng ấm áp hay mát mẻ. Đặc biệt là lựa chọn màu sắc của gạch ốp trang trí rất quan trong đối với không gian căn phòng. Một trải nghiệm tốt với cảm giác yên bình, hòa hợp với tự nhiên trong phòng khách là ý tưởng rất hay cho bạn. Sử dụng tông màu xanh mềm mại kết hợp màu trắng tinh khôi sẽ làm cho phòng khách trở nên rộng rãi, tạo một khung cảnh duyên dáng, thanh lịch.

gach bong-1 Một số yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách

Hoàn thiện các bức tường

Bức tường đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo không khí căn phòng và làm nổi bật cá tính của bạn. Vì vậy hãy chọn lựa gạch ốp trang trí sao cho phù hợp nhất để căn phòng trở lên ấn tượng đẹp mắt. Kết hợp hoàn hảo với đồ nội thất nó sẽ góp phần tạo nên bức tranh hoàn hảo.

Có thể là những đồ nội thất nhỏ như quạt trần, lọ hoa, đèn chiếu sáng, tranh tường…Nó góp phần thể hiện phong cách hiện đại hay cổ điển mà bạn đang gây dựng.

gach bong-7-7-300x200 Một số yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách

Sàn nhà

Để phù hợp với chức năng của một phòng khách – một không gian công cộng. Bạn cần chọn một loại gạch ốp lát hay lớp phủ sàn nhà có chất lượng tốt. Sử dụng màu tối cho sàn nhà sẽ chuyển sự tập chung chú ý của mọi người vào đồ nội thất và bức tường. Sàn gỗ, sàn vinyl hay sử dụng gạch lát…là những lựa chọn phổ biến hiện nay.

Điểm neo cho căn phòng.

Tạo một điểm neo cho căn phòng sẽ giúp thu hút mọi sự chú ý ngay lập tức. một lò sưởi tự nhiên, ấm áp, cá tính…là điểm nhấn cực tốt cho không gian của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì mà bạn thấy hứng thú. Miễn là nó tạo được hiệu quả mong muốn.

Vị trí đặt bàn ghế

Phòng khách là nơi bạn tiếp đón khách cũng là nơi gia đình bạn ngồi bên nhau trò chuyện. Bạn nên bố trí bàn, ghế sô pha ở vị trí đối diện nhau hoặc gần kề nhau, thuận tiện cho những cuộc trao đổi, nói chuyện. Những ghế ngồi đơn nên được bố trí sát tường và hướng ra không gian chính. Nếu bạn có một phòng khách lớn, bạn có thể bố trí thành hai vị trí đàm thoại thay vì tập chung vào một vị trí.

gach bong-8-4-300x300 Một số yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách

Ánh sáng

Ánh sáng trong phòng khách nên hướng tới mục tiêu tạo ra sự dịu nhẹ, thư giãn, thoải mái. Các nguồn sáng nên được kết hợp để tạo thành một hình tam giác. Nhằm đảm bảo ánh sáng cho tất cả các vị trí trong không gian căn phòng. Đèn bàn tập chung ánh sáng sẽ có cảm giác khuyến khích mọi người ngồi xuống và thư giãn. Các vòng cung của ánh sáng nên tập chung ở vị trí chỗ ngồi thay vì trên tường.

Rèm cửa

Sử dụng rèm cửa cho phòng khách cũng là một gợi ý tốt để tạo nên điểm nhấn cho căn phòng. Nó giúp chặn bớt ánh sáng mặt trời và tạo không gian riêng tư khi mong muốn. Bạn có thể sẽ muốn sử dụng vải rèm có nếp gấp dày, độ dài vừa đủ chạm đất.