Xu hướng trang trí nhà bằng gạch ốp lát năm nay

Bạn đang tự hỏi loại gạch ốp lát trang trí nào đang là xu thế được ưa chuộng nhất trên thị trường gạch ốp lát nội địa cũng như hàng nhập khẩu? Bạn đang muốn biết xu hướng gạch ốp lát năm nay là gì? Bạn muốn dẫn đầu xu thế năm nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 xu thế gạch ốp lát được dự báo sẽ dẫn đầu xu hướng năm nay nhé.

1.Gach bông

Sử dụng gạch bông để trang trí, gia chủ sẽ có một nội thất vừa mang phong cách hiện đại lại vừa có hơi hướng cổ điển và xưa cũ. Những đường nét hoa văn cổ tinh tế trên từng viên gạch-bông thường đem đến một sự thu hút rất lớn, tạo cảm giác lạ mắt, độc đáo và phóng khoáng cho không gian sống. Đặc biệt, gạch-bông ngoài những họa tiết cổ điển tinh tế, còn là sản phẩm của sự phối hợp màu sắc vô cùng tài tình, sáng tạo và đặc biệt. Nếu biết cách sử dụng và bố trí hợp lý, chủ nhà sẽ tạo được nhiều điểm nhấn nội thất rất mới lại rất xưa, rất riêng và rất nghệ thuật. Những viên gạch bông hoa văn cổ điển sẽ đem đến cho ngôi nhà một phong cách đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo những đường nét cổ điển trong hiện đại và hiện đại trong cổ điển, đậm nét đẹp thẩm mỹ.

gach bong-123 Xu hướng trang trí nhà bằng gạch ốp lát năm nay

2.Gạch cotto – gạch Mosaic

Là dòng gạch ốp lát trang trí xuất hiện từ rất sớm, đến nay gạch cotto dường như đang dần được thay thế bởi các loại gạch ra đời sau như: ceramic, Granite…Tuy nhiên theo dự tính của các chuyên gia, năm nay sẽ là năm đánh dấu sự lên ngôi đầy ấn tượng của dòng gạch này. Đi cùng với nó sẽ là sự phát triển mới của gạch mosaic (men, đá hoặc thủy tinh).

gach bong-1-1 Xu hướng trang trí nhà bằng gạch ốp lát năm nay

3.Gạch men

Tiếp tục trong năm nay, các mẫu gạch men sứ mỏng được sử dụng để phủ bề mặt sẽ trở nên vô cùng phổ biến cùng với nó là sự lên ngôi của các dòng gạch 3D ấn tượng. Năm nay các mẫu thiết kế hướng tới nét tinh tế đậm chất thời thượng. Các mẫu gạch hoa văn, họa tiết đẹp mắt hoặc mang màu sắc của kim loại sẽ là lựa chọn chính của nhiều nhà thiết kế.

4.Gạch vân gỗ

Trong những năm trước, gạch vân gỗ (gạch giả gỗ) chưa bao giờ hết “hot” trong những mẫu thiết kế. Trong năm nay, xu hướng này sẽ có một sự thay đổi nhẹ theo sự sáng tạo mới của dòng sản phẩm này.

Gạch lát nền tạo hình xương cá, hoặc gạch ốp tường vân gỗ tạo nét đẹp tự nhiên nhưng không hề kém phần hiện đại. Không những thế, gạch vân gỗ còn mang đến cảm giác thoáng mát, gần gũi với tự nhiên, thích hợp cho mùa nóng.

gach bong-6-1-300x169 Xu hướng trang trí nhà bằng gạch ốp lát năm nay

5.Nghệ thuật mới

Với gạch sứ, năm nay gạch sứ sẽ được sử dụng rộng rãi cho các vị trí sàn nhà, tường nhà…và phối hợp với những loại gạch khác.

Gạch 3D với các mô hình hình học, sóng, các mẫu khảm…màu sắc trung tính, họa tiết trung lập rất thích hợp cho nhà tắm, bể bơi…

Với đá cẩm thạch, chúng ta sẽ có những mẫu thiết kế mang hơi hướng cổ điển. Đá cẩm thạch màu trắng, xám là lựa chọn tốt cho xu hướng này