Yếu tố nào quyết định khi chọn gạch ốp lát trang trí

Gạch ốp lát trang trí có vai trò quan trọng tạo không gian đẹp cho kiến trúc ngôi nhà và đem đến không khí thoáng mát cho người sử dụng. Do đó, các gia đình rất chú trọng để lựa chọn sản phẩm gạch giá rẻ, chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình. Vậy làm sao để lựa chọn sản phẩm ưng ý cho ngôi nhà của mình? Đây là câu hỏi của người tiêu dùng khi có nhu cầu mua sắm vật liệu cho xây dựng. Theo kết quả khảo sát thị trường, các chuyên gia kinh tế cho biết các yếu tố để khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm gạch ốp lát bao gồm: tính hữu dụng, giá trị kinh tế, thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Thẩm mỹ

Mục đích đầu tiên của người tiêu dùng khi lựa chọn gạch ốp lát trang trí là tạo không gian sạch đẹp cho ngôi nhà. Tính thẩm mỹ của sản phẩm thể hiện qua kích thước, hoa văn và màu sắc trên bề mặt sản phẩm. Tùy vào diện tích của ngôi nhà để lựa chọn sản phẩm phù hợp và làm đẹp thêm không gian nhà ở. Các đặc điểm của gạch ốp lát quyết định tính thẩm mỹ tổng thể cho không gian ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ cần lựa chọn gạch ốp lát trang trí chất lượng và mang lại giá trị hữu ích và tính thẩm mỹ cao.

gach bong-gạch-bông-32-300x298 Yếu tố nào quyết định khi chọn gạch ốp lát trang trí
gạch bông đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà

Giá cả

Giá cả là vấn đề đáng quan tâm của giới tiêu dùng, lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và đảm bảo chất lượng là mong muốn của nhiều khách hàng. Ngân sách là yếu tố cần thiết để người mua tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, ngày nay thu nhập của người tiêu dùng cao hơn trước nên chất lượng sản phẩm cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Độ bền vững

Chất liệu sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, khả năng chống thấm và chịu lực tốt. Gạch ốp lát chịu sức ép từ các đồ dùng và vật dụng trang trí trong nhà, nếu chất liệu kém, cấu trúc không bền vững sẽ gây hiện tượng rạn nứt và giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Các loại gạch lát nền được làm từ thạch cao có màu trắng và khi cho tiếp xúc với nước thấy khả năng thấm thấp là sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng.

gach bong-gạch-bông-5-1-276x300 Yếu tố nào quyết định khi chọn gạch ốp lát trang trí
Gạch bông tạo điểm nhấn đẹp mắt, không lo trầy xước, rạn nứt khi trang trí

Tính hữu dụng

Mỗi không gian trong ngôi nhà có vai trò khác nhau, phòng khách là nơi để trò chuyện, đón tiếp khách đến thăm gia chủ nên gạch ốp lát trang trí cần sang trọng, bóng sáng làm nổi bật nội thất trong ngôi nhà. Đối với nhà bếp, người sử dụng tránh lựa chọn loại gạch trơn, do đó gạch ốp lát cho các gian phòng không giống nhau, mỗi loại gạch phù hợp với các gian phòng khác nhau, tính hữu ích của sản phẩm được đánh giá cao khi được sử dụng đúng mục đích.