4 điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát trang trí cho nhà tắm

Nói đến những yếu tố để chọn gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà thì chắc hẳn mỗi người đã tự định hướng và lên kế hoạch riêng cho minh. Tuy nhiên dù là bí quyết gì đi chăng nữa thì điều quan trọng đầu tiên cần phải nhớ đó chính là sự phù hợp giữa gạch ốp lát với không gian xây dựng. Có rất nhiều không gian, mỗi không gian sẽ có những loại gạch phù hợp để bạn lựa chọn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng cách chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng tắm.

Nên chọn gạch ốp lát có kích thước lớn

Khác với những không gian khác trong ngôi nhà đối với nhà tắm các bạn nên chọn gạch ốp lát có kích thước lơn hơn một chút. Bởi khi sử dụng gạch ôp lát có kích thước lớn sẽ làm cho không gian diện tích phòng tắm trở lên rộng hơn, thông thoáng hơn, và sang trọng hơn. Kích thước gạch thường sử dụng là 60×60. Ngoài ra sử dụng gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ có ít điểm mạch là dễ dàng làm vệ sinh, dọn dẹp, lau chùi, ít bị tích tụ nước và bụi bẩn luôn khô thoáng và sạch sẽ.

gach bong-gach_lat_san 4 điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát trang trí cho nhà tắm

Phân biệt gạch chất lượng và gạch kém chất lượng

Gạch ốp lát có thể nhận biết bằng cách quan sát: mặt lưng (bề dày) gạch màu trắng tốt hơn gạch màu đỏ

Gõ nhẹ vào gạch mà nghe âm thanh phát ra chứng tỏ gạch cứng và chắc. Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch, quan sát thấy nước thấm càng chậm thì gạch càng chất lượng.

Gạch phải thật phẳng, có thể úp thử hai viên gạch vào nhau xem khe hở, có bị cong, vênh hay không. Nhìn kĩ mặt gạch xem có bị lổ nhỏ hay không, càng ít lổ (không quá 3 lổ), lổ có kích thước càng nhỏ càng tốt.

Chọn gạch ốp lát theo xu hướng trang trí

Đối với những cuộc sống hiện đại ngày nay thì phòng tắm không đơn thuần chỉ là nơi để tắm giặt mà còn là nơi để thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình sau những giờ học tập và việc căng thẳng. Chính vì vậy việc đầu tư chọn những viên gạch phù hợp với mục đích trang trí sẽ khiến bạn cảm thấy thoái mái và thú vị hơn.

Đa số những loại gạch có ít hoa văn, màu sắc nhã nhặn, sáng sủa sẽ được ưu tiên hơn so với những loại gạch khác. Nhưng nếu trong phòng tắm đã sử dụng quá nhiều chi tiết, thiết bị có tông màu sáng rồi hoặc hướng mà phòng tắm bạn muốn thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên chọn những mẫu gạch ốp lát trang trí có màu sắc trầm như màu nâu, hoặc nâu vàng, ghi xám…để hài hòa với không gian đã được trang trí sẵn.

gach bong-11-1-300x297 4 điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát trang trí cho nhà tắm

Bạn nên nhớ bạn chọn gạch ốp lát thì phải xem nó như là yếu tố để hoàn thiện cho vẻ đẹp của không gian diện tích nhà tắm, để tạo cảm giác gần gũi và thư thái cho người sử dụng. Nếu bạn không để ý đến yếu tố này thì phòng tắm nhà bạn sẽ trở lên đơn điệu, không có gì đặc biệt để cho người ta ấn tượng, thích thú.

Chọn gạch ốp lát phải đảm bảo an toàn

Phòng tắm là nơi đặc biệt nhất trong căn nhà. Nó là nơi thường xuyên chịu sự tác động của nước, mà gach lát nền chính là nơi phải hứng chịu những ảnh hưởng của nước. Chính vì sự ẩm ướt này nếu chọn gạch ốp lát không phù hợp sẽ gây nên những vấn đề an toàn và sức khỏe. Chính vì thế bạn nên chọn những loại gạch lát nền có độ nhám để chống trơn trượt.

gach bong-10-1-300x188 4 điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát trang trí cho nhà tắm
Gạch bông là một lựa chọn hoàn hảo để ốp tường nhà tắm

Ngoài những tiêu chí trên còn rất nhiều những tiêu chí khác cần lưu ý cho việc chọn gạch ốp lát cho phòng tắm, nhưng 4 tiêu chí trên cần phải nắm vững.