Gạch bông cho nhà bếp cực chất

Gạch bông là loại gạch đã xuất hiện hơn một thế kỷ là loại gạch được biết đến và sử dụng phổ biến từ rất lâu, cho đến nay nhiều người ưa chuộng trong trang trí nội thất. Tuy gạch-bông không quá sang trọng bóng bẩy như loại gạch men bóng khác, nhưng vẫn đủ sức làm cho phòng bếp bừng sáng. Các bạn hãy cùng tham khảo ưu điểm của gạch bông khi dùng cho nhà bếp nhé.

gach bong-gach_bep Gạch bông cho nhà bếp cực chất
gạch bông

Điểm đặc biệt để nhận diện gạch bông đó chính là họa tiết và màu sắc, thường có những màu sắc cơ bản như: đen, xám, vàng, đỏ, xanh lam cho đến những màu độc đáo khác như có khoảng hơn 80 màu để các bạn lựa chọn. Chỉ cần bạn khéo léo kết hợp những họa tiết màu sắc kia với nhau một cách nghệ thuật hoặc là các bạn hãy lựa chọn các tông màu tổng hợp bên công ty là bạn đã có một căn bếp với vẻ đẹp đầy cá tính khác biệt rồi đấy.

Một điểm đặc biệt khác ở gạch bông đó là vô vàn họa tiết hình học đối xứng bất đối xứng từ đơn giản không hình gạch trơn cho đến những họa tiết cầu kỳ phức tạp đòi hỏi những nghệ nhân tay nghề cao mới làm ra được.

Điều đặc biệt hơn là những viên gạch đặt cạnh nhau những hình họa tiết khác nhau. theo một chủ đề nào đó hoặc theo một cách ngẫu nhiên giúp cho mỗi chủ nhân ngôi nhà trở thành một nhà thiết kế sáng tạo cho gian bếp nhà mình trở nên sống động bắt mắt, tỏa sáng trong căn bếp hiện đại.

gach bong-gach_bong_10 Gạch bông cho nhà bếp cực chất
gạch ốp tường bếp

Tuy gạch bông với nhiều họa tiết phức tạp nhưng với nhiều người ưa thích vẻ nhẹ nhàng thanh thoát thì có thể chọn những loại gạch ốp tường bếp gam màu cơ bản nhẹ nhàng hơn. Trong đó màu xanh dương là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bên cạnh, để có thể tạo thêm điểm nhấn ấn tượng cho không gian này thì bạn kết hợp gạch có họa tiết khác nhau nhưng cùng tone màu với nhau nhé.

Ngoài ra những nơi có thời tiết lạnh thì bạn nên chọn màu vàng hoặc cam làm tone màu chủ đạo, giúp phòng bếp thêm ấm cúng hơn. Và một điều đặc biệt là bạn nên chú ý là hãy khéo léo kết hợp những viên gạch có cùng họa tiết nhưng khác màu, hoặc ngược lại gạch bông cùng màu khác họa tiết sẽ giúp làm tăng thêm sự sinh động và sức sống cho khu vực này. Giúp bạn có một tinh thần thư thái tốt cho những món ăn ngon miệng.