CÁCH CHỌN GẠCH LÁT SÀN ĐẸP CHẤT LƯỢNG

1 Chọn theo sở thích thẩm mỹ
Sau khi đã xác định mục đích sử dụng, chất lượng và giá gạch lát sàn thì bạn cũng nên quan tâm đến hình dáng thẩm mỹ của loại gạch mình đã chọn. Loại gạch lát sàn mà bạn lựa chọn cần phải hài hòa với diện tích, màu sắc và ánh sáng của căn nhà. Phải phù hợp giữa nội và ngoại thất và thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ. Nếu như ngôi nhà của bạn rộng thì nên chọn khoảng hai màu sắc và họa tiết gạch khác nhau để chúng có sự thay đổi điểm nhấn tạo ra sự bắt đầu và kết thúc nhìn gọn gàng thẩm mỹ. Còn nếu diện tích ngôi nhà nhỏ thì không nên chọn gạch lát sàn quá nhiều màu để tránh rối mắt và không thẩm mỹ.

gach bong-co_dien33 CÁCH CHỌN GẠCH LÁT SÀN ĐẸP CHẤT LƯỢNG
gạch lát sàn

2 Chọn theo chất lượng gạch
Đừng chỉ nên dựa vào mẫu mã và màu sắc mà không quan tâm đến chất lượng. Để bảo đảm an toàn và sự bền đẹp dài lâu cho ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là nên chọn những loại gạch lát nhà vừa đảm bảo được chất lượng và tạo được vẻ đẹp của không gian. Bạn có thể đánh giá được điều này thông qua thương hiệu sản phẩm và các mã số ghi trên bao bì của gạch. Mỗi 1 công ty thì sẽ có chỉ số về độ bền, mài mòn, độ thấm nước chia thang ra cho chúng ta lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể quan sát hình dáng bên ngoài để đánh giá chất lượng của gạch. Với những viên gạch kém chất lượng thì khi nhìn vào bề mặt ta có thể thấy những dấu hiệu sau: có nhiều vết rỗ, màu sắc không đều, hoa văn không sắc sảo và không có nhãn mác ở mặt sau. Còn những viên gạch chất lượng thì có độ cứng đều, không rỗ bề mặt, hoa văn sắc nét, viên gạch phẳng đồng nhất.

3 Chọn theo mục đích sử dụng
Giá gạch lát sàn sẽ khác nhau do mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng, những công dụng riêng. Vì vậy để chọn được loại gạch cho phù hợp thì bạn nên xem xét mục đích sử dụng và vị trí đặt gạch trong nhà. Nếu như dùng gạch để lát sàn phòng thì nên chọn những loại gạch họa tiết có chiều sâu, có độ cứng vừa phải, ít bị trầy xước và chống trơn trượt để không gây nguy hiểm khi di chuyển, chạy trên sàn.

4 Chọn theo tài chính kinh tế gia đình
Thì như ta biết gạch lát nhà thì có rất nhiều loại từ hình dáng đến chất lượng và giá tiền tương ứng. Tiền nào thì giá trị đó. Chúng ta cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn gạch, chưa chắc gạch mắc tiền là đẹp là tốt. Và ta chọn gạch theo tài chính của mình vì gạch lát sàn chiếm 1 số tiền không nhỏ trong khi làm nhà.

5 Lát nhà bằng gạch bông
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn gạch lát sàn vừa chất lượng giá lại rẻ đó chính là gạch bông dùng để làm gạch lát nhà, gạch ốp tường hoặc gạch ốp tường bếp cho căn nhà bạn vừa sạch đẹp, chống thấm chống ẩm. Vừa làm cho nhà bền chắc vừa làm điểm nhấn trang trí cho căn nhà.