Sử dụng gạch ốp lát trang trí như thế nào để nhà tắm nổi bật

Không gian nhà tắm hiện nay cũng có tầm quan trọng không hề kém so với các không gian khác trong ngôi nhà. Phòng tắm là không gian mà các thành viên gia đình bạn thư giãn và tắm rửa sau cả ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Thật tuyệt vời khi bản thân bạn được ngâm mình trong không gian có màu sắc dịu nhẹ, hài hòa, tươi mát. Để có được không gian như vậy, bạn nên bắt tay ngay vào việc thiết kế, đầu tư cho phòng tắm thật kỹ càng ngay từ những viên gạch lát nền, gạch ốp tường. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho nhà tắm. Sau đây là một vài yếu tố chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho không gian nhà tăm.

Chọn gạch ốp lát dựa vào mục đích sử dụng của phòng tắm

Gạch ốp trang trí cho nhà tắm phải có yêu cầu về khả năng chống thấm, dễ vệ sinh và có tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp tường, bạn cần chọn loại gạch có màu sắc và hoa văn phù hợp với sở thích của người dùng. Gạch lát nền cho phòng tắm phải có độ nhám để hạn chế xảy ra tình trạng té ngã do trơn trượt, đặc biệt là đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

gach bong-11-1-300x297 Sử dụng gạch ốp lát trang trí như thế nào để nhà tắm nổi bật

Cách chọn màu sắc gạch ốp lát cho phòng tắm

Đối với không gian phòng tắm, đầu tiên bạn nên ưu tiên lựa chọn gạch ốp lát trang trí có màu sắc sao cho đảm bảo sự hài hòa với không gian để đem đến không gian nhẹ nhàng và thoải mái.

Điều quan trọng thứ hai là bạn nên chọn gạch ốp lát có tông màu sáng nếu chỉ dùng một màu hoặc lát gạch ốp lát tông màu sáng trên, phần dưới là màu đậm.

gach bong-6-4-300x190 Sử dụng gạch ốp lát trang trí như thế nào để nhà tắm nổi bật
Không gian đẹp mắt khi dùng gạch ốp trang trí

Hoa văn gạch cho phòng tắm nên nhẹ nhàng, đơn giản, hạn chế dùng loại gạch có nhiều họa tiết sẽ cảm thấy hoa mắt, khó chịu. Vì vậy, các gia đình hiện nay thường có xu hướng chọn gạch màu trắng, có hoa văn cho phòng tắm của nhà mình.

Cách chọn kích thước gạch cho phòng tắm

Khi chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cho phòng tắm thông thường các gia đình sẽ chọn một kích thước trùng nhau để tạo nên sự đồng nhất khi ốp lát thẳng. Bạn có thể tạo ra sự phá cách qua việc chọn kích thước gạch theo sở thích và có thể phối màu phù hợp để tạo điểm nhấn cho không gian.

gach bong-5 Sử dụng gạch ốp lát trang trí như thế nào để nhà tắm nổi bật
Nhà tắm trang trí đẹp mắt bằng những viên gạch ốp lát có kích thước phù hợp

Phòng tắm nhỏ với diện tích dưới 2m2: bạn có thể chọn kích thước gạch ốp trang trí 250×400 đi cùng gạch lát nền 250×250

Phòng tắm trung bình: có thể chọn như phòng tắm nhỏ hoặc gạch ốp tường 300×450 đi cùng gạch lát nền 300×300

Phòng tắm lớn 6m2 trở lên: bạn nên chọn kích thước gạch ốp lát lớn để tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm. Gạch ốp tường 300×600 cùng gạch lát nền 300×300 và gạch lát nền 450×450 hoặc gạch ốp tường 600×1200 cùng gạch lát nền 600×600.

Cách chọn chủng loại gạch ốp lát cho phòng tắm

Một gợi ý nhỏ cho các bạn là có thể sử dụng gạch bông làm gạch ốp tường cho nhà tắm. Nó sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và bất ngờ. Gạch lát nền cho phòng tắm có thể chọn gạch theo ý thích, nhưng cần đảm bảo độ nhám để không bị té ngã khi di chuyển.

gach bong-13-246x300 Sử dụng gạch ốp lát trang trí như thế nào để nhà tắm nổi bật

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có một không gian thật hoàn hảo để thư giãn sau mỗi ngày làm việc và học tấp mệt mỏi.