Một số yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng khách

Phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà do đó phòng khách luôn là không gian được chú trọng nhiều nhất trong một ngôi nhà. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến không gian cũng như phong cách cách của căn phòng đó chính là gạch ốp lát trang trí. Căn phòng có ấn tượng, đẹp mắt hay không phần lớn là do gạch ốp trang trí quyết định, do vây cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng loại gạch phù hợp với mỗi không gian khác nhau để căn phòng trở lên hoàn hảo nhất. Với công nghệ sàn xuất càng ngày càng cao, những sản phẩm gạch càng ngày càng phong phú và đa dạng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trang trí cho phòng khách theo sở thích của mình, mang đậm dấu ấn cá nhân chủ nghĩa.

gach bong-gach_trang_tri-300x200 Một số yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng khách

Một số điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng khách

1. Kích thước gạch

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó là diện tich phòng khách của ngôi nhà. Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng lớn hay nhỏ để tuyển lựa gạch có kích thước hợp lý. Với những phòng khách tương đối rộng thường dùng gạch 60×60 và 80×80 được mài cạnh, mang đến sự trải nghiệm cao cấp cho phòng khách. Đối với sàn có diện tích nhỏ hơn 20 m2, gạch có kích thước 40×40 được là chọn lựa phổ thông nhất. Những kích thước nhỏ hơn như 30×30 cũng rất được ưa chuộng.

2. Chất liệu gạch

Yếu tố thứ hai và cũng vô cùng quan trong đó là chất liệu của gạch ốp lát trang trí. Trước đây, mọi người hay lựa chọn các loại gạch men, gạch ceramic cho nền phòng khách bởi hoa văn đẹp và giá thành thấp nhưng loại gạch này lại rất dễ vỡ khi bị tác động mạnh.

Hiện nay với sự xuất hiện trở lại mạnh mẽ của gạch bông. Nhiều gia đình đã dần chuyển sang sử dụng loại gạch này với nhiều ưu điểm vượt trội, gạch có độ bền tương đối cao, ít phải bảo dưỡng, chống nước tốt hoa văn đa dạng, mẫu mã phong phú.

gach bong-8-4-300x300 Một số yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng khách
gạch bông trang trí lạ mắt cho phòng khách

3. Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm là một yếu tố mà rất nhiều người dùng quan tâm. Giá gạch lát nền 40×40 nội địa và nhập cảng từ Trung Quốc có giá thành khá rẻ, bên cạnh đó những loại gạch nhập cảng cao cấp từ Tây Ban Nha, Indonesia, Italy,… lại có giá thành cao hơn nhiều. Đây là một yếu tố khiến cho người dùng phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Tuy nhiên, khi chọn lựa các loại gạch cao cấp làm gạch ốp lát phòng khách thì bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm về mặt chất lượng, sau 10 năm hay 15 năm màu sắc gạch vẫn không bị phai, còn gạch chất lượng kém thì chỉ sau vài năm ngắn ngủi đã không còn được như lúc ban đầu. Các bạn có thể thao khảo thêm các mẫu sản phẩm chất lượng giá thành hợp lý tại đây.

Ngoài công nghệ sản xuất thì còn có những nhân tố khác tạo nên giá thành sản phẩm như thương hiệu, chất lượng, chống nước và các chất tẩy rửa.

4. Lưu ý khác

Trong gia đình có trẻ con hoặc người già, khi chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng khách nên chọn loại gạch có độ nhám, chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình. Gạch bông đáp ứng được tất cả điều này, bề mặt khô, dễ vệ sinh, chống trơn trượt. Đó là một lựa chọn tối ưu cho phòng khách của bạn.

Hy vọng với những gợi ý trên các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho không gian phòng khách trong căn nhà.