Cách chọn gạch ốp lát trang trí cho không gian ngoài trời

Cũng giống như các loại gạch ốp lát sử dụng trong nhà. Gạch ốp lát trang trí ngoài trời rất đa dạng và phong phú về màu sắc, kết cấu, kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên, gạch ngoài trời cần phải cứng, bền để chịu được các tác động của con người và tự nhiên. Không phải tất cả các vật liệu gạch đều có thể sử dụng được cho tất cả các ứng dụng hay vị trí khác nhau.

Để có thể lựa chọn được loại gạch ốp lát trang trí ngoài trời phù hợp nhất cho không gian của bạn. Bạn cần quan tâm đến 4 yếu tố cơ bản sau đây.

1.Phong cách nhà và không gian vườn của bạn

Phong cách mà bạn đang hướng đến cho ngôi nhà, không gian hoặc khu vườn của mình là gì? Bạn cần phải xác định rõ ràng. Điều này đóng vai trò quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn mẫu gạch. Bạn có thể tạo ra một không gian tổng thể với những sự gắn kết hoàn hảo thông qua gạch ốp lát. Suy nghĩ về xu hướng mà bạn muốn hướng đến sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách gạch cần lựa chọn. Nên nhớ không phải tất cả gạch ốp lát trang trí ngoài trời đều đạt các yêu cầu bạn đưa ra.

gach bong-images Cách chọn gạch ốp lát trang trí cho không gian ngoài trời

2.Mục đích sử dụng không gian

Đây là một yếu tố thú vị và rất quan trọng mà bạn cần đặc biệt chú ý. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều ngân sách, thời gian và cả công sức. Với một không gian có tần suất sử dụng cao, bạn cần chắc chắn gạch lát nền tại vị trí đó là đủ bền, chịu được lực và chống trầy xước cao, ít bị bay màu, hư hỏng…Bạn sẽ không phải liên tục sửa chữa, nâng cấp, thay thế gạch để đảm bảo cho vị trí của bạn sử dụng tốt.

3.Bố trí ánh sáng trong không gian của bạn

Yếu tố này phần lớn mọi người đều không nghĩ đến. Nhưng thực sự nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong không gian của bạn. Việc sử dụng gạch tối màu trong một khu vực có ánh sáng yếu hoặc mờ sẽ làm cho không gian của bạn trở nên buồn tẻ, nhàm chán và thiếu sức sống. Một nguyên tắc đơn giản là chọn gạch màu tối cho những vị trí nhiều ánh sáng và ngược lại.

gach bong-images-1 Cách chọn gạch ốp lát trang trí cho không gian ngoài trời

Kết hợp màu sắc tạo sự tương phản có thể cho một cái nhìn hoàn hảo hơn trong không gian của bạn. Nếu bạn quan tâm chú ý đến điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được những màu sắc gạch không phù hợp và việc chọn lựa trở lên đơn giản hơn.

4.Yêu cầu một bề mặt bằng phẳng và chống trơn

Ở một số vị trí như hàng hiên và lối đi thường bị ẩm hoặc tiếp xúc với nhiều nước. Điều này có thể do điều kiện tự nhiên nơi bạn sinh sống hoặc do vị trí tiếp giáp hồ nước, bể bơi…Độ ẩm và nước sẽ tạo ra sự trơn trượt và gây nguy hiểm. một vấn đề nữa là nhiều gạch lát ngoài trời không có bề mặt bằng phẳng. Nó sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và sự lựa chọn của bạn. một số đồ nội thất trang trí sẽ cần một sàn nhà bằng phằng để sắp xếp. Hiện nay, có khá nhiều loại gạch phù hợp sử dụng cho ngoài trời có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Suy nghĩ về vấn đề này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối trong quá trình lựa chọn gạch ốp trang trí cho không gian ngoài trời.

gach bong-images-2 Cách chọn gạch ốp lát trang trí cho không gian ngoài trời

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm loại gạch lát nền nào sẽ được sử dụng cho sân vườn của mình. Đó có thể là gạch bông, gạch đá, gạch sứ,…Mỗi loại gạch sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.Hy vọng các bạn sẽ có một lựa chọn hợp lý để có một không gian hoàn hảo cho mình.