Nên chọn gạch bông hay sơn nước

Khi hoàn thiện phần cốt lõi, cấu trúc ngôi nhà thì công việc trang trí cho ngôi nhà là cực kỳ quan trọng. Gạch bông trang trí, sơn nước được xem như trang phục của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn, cân nhắc vật liệu sử dụng cho khâu hoàn thiện thường được chủ nhà rất quan tâm. Mỗi vật liệu hoàn thiện đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chúng tôi hy vọng với những tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp và sáng suốt nhất.
Sơn nước có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, dễ dàng thay đổi màu sắc và dễ thi công. Hạn chế của sơn nước là dễ bám bẩn, bị xuống màu, bong tróc sau vài năm sử dụng. Khi đã sơn đã xuống cấp thì cần đầu tư sơn lại.

gach bong-son_tuong Nên chọn gạch bông hay sơn nước
Tường sử dụng sơn nước sau một thời gian sử dụng

Gạch bông trang trí với ưu điểm vượt trội về độ bền và mẫu mã trang trí giúp khắc phục được nhược điểm của sơn nước. Sử dụng gạch trang trí giúp ngôi nhà thêm phần sang trọng, hiện đại, tạo không gian ấm áp, tươi sáng. Thay cho một bức tường sơn nước đơn điệu, bạn có thể sử dụng gạch trang trí vừa giúp che đi góc cầu thang vừa tạo cảm giác không gian của căn nhà như rộng hơn.

Tuy nhiên, trong ngôi nhà có nhiều góc, mảng tường không thể sử dụng được gạch ốp tường và khi sử dụng toàn bộ gạch bông trang trí thì chi phí đầu tư cao. Lựa chọn được nhiều chủ nhà sử dụng hiện nay là kết hợp giữa gạch trang trí và sơn nước. Trong đó, mặt tiền thường được ốp bằng các loại gạch trang trí, bên hông và phía sau nhà sử dụng các loại sơn nước. Các khu vực hay va chạm như cổng hàng rào sử dụng gạch trang trí vừa đẹp vừa bền giúp hạn chế bám bẩn và trầy tường. Trong nội thất, gạch ốp tường thường được sử dụng để tạo điểm nhấn tại phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm.

gach bong-gạch-bông-38 Nên chọn gạch bông hay sơn nước
gạch bông trang trí kết hợp với sơn nước

Nội thất kết hợp hài hòa gạch trang trí và sơn nước một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua đó là sức khỏe người dùng. Sử dụng sơn nước khá hại cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có các em bé hay người sức khỏe tốt thì lại càng không nên dùng. Sơn nước khi sử dụng bị chà sát hay bong tróc tạo bụi bay ra mà chúng ta hít phải thì ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng gạch bông trang trí tường không gây hại cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Tóm lại, đầu tư cho gạch trang trí một lần, sử dụng mãi mãi. Đầu tư cho sơn nước chi phí thấp nhưng cần phải sửa chữa nhiều lần. Mỗi lần sơn lại tốn kém chí phí, thời gian và đặc biệt là khá bụi, bẩn. Tùy theo ngân sách của bạn và bối cảnh của căn nhà. Sử dụng linh hoạt phối hợp giữa gạch trang trí và sơn nước sẽ giúp bạn có được căn nhà hoàn hảo nhất. Thị trường gạch trang trí hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Gạch bông CTS cung cấp đầy đủ mẫu mã màu sắc, số lượng với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, cho ra những sản phẩm tốt nhất hân hạnh được phục vụ quý khách.