Cách sử dụng gạch bông khi làm nhà

Khi thi công chọn gạch trang trí phù hợp cho ngôi nhà với nhiều yếu tố về màu sắc, chất lượng độ bền, phong cách nghệ thuật là điều quan trọng nhất. Ngôi nhà được sử dụng lâu dài và thường xuyên nên gia chủ luôn ưu tiên hàng đầu chọn ra những vật liệu tốt nhất giá cả phải chăng phù hợp với tài chính gia đình. Vì vậy chúng ta phải làm nó thật cẩn thận tránh những sai lầm không đáng có khiến ta phải đau đầu cho vấn đề sửa chữa sau này. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các công ty gạch trang trí và rất nhiều mẫu mã, màu sắc chất liệu cho ta lựa chọn. vậy ta nên cho theo những tiêu chí sau để được ngôi nhà hoàn mỹ nhất.

gach bong-gach_trang_tri_7 Cách sử dụng gạch bông khi làm nhà
Gạch trang trí
Gạch bông dùng cho ngôi nhà thường có 4 loại:

Gạch lát sàn: Là loại gạch chính cho ngôi nhà bạn, nó quan trọng nhất vì nó được sử dụng nhiều nhất là diện mạo bộ mặt cho ngôi nhà. Nên ta nên chọn loại gạch bông có màu sắc đồng bộ cho ngôi nhà tạo nên một tổng thể vững chắc. Hoặc chúng ta có thể chọn theo nhiều mẫu nhưng mỗi mẫu cho một khu vực khác nhau. Ví dụ như viền trong ta cho một màu hình tròn hoặc hình chữ nhật. Vòng ngoài ta tô điểm thêm 1 vòng tròn gạch mẫu khác. Tạo ra một bức tranh trang trí hình tròn hình chữ nhật.

Gạch len tường: dùng để ốp sát chân tường giao thoa giữa gạch lát nhà và gạch ốp tường trang trí. Nó không những mang lại vẻ đẹp mà nó còn có chức năng chống trầy xước, bám bẩn, giúp cho ta dễ dàng vệ sinh. Hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng rộng rãi.

Gạch viền là loại gạch phụ trợ cho gạch lát sàn kết hợp tạo thành những tấm thảm trang trí nền nhà làm phong phú thêm nền gạch giúp cho sàn nhà có được tính gọn gàng sạch đẹp chi tiết. Kết hợp thêm gạch viền góc nữa cùng tông tạo thêm điểm nhấn hoàn hảo tinh xảo cho ngôi nhà.

Khi mua gạch thì ta nên chú ý: Tính toán trước chiều dài, chiều rộng sàn nhà tường nhà chính xác nhất để chúng ta không mua thừa hoặc thiếu dẫn đến tốn thêm chi phí và công đi lại. Khi mua về thì ta để gạch chỗ thoáng mát khô ráo tránh ảnh hưởng đến chất lượng gạch khi thi công.

Trong quá trình thi công ta chọn keo dán gạch là thích hợp nhất vì  nhà sản xuất đã pha trộn các nguyên liệu theo tiêu chuẩn rồi nhưng có nhược điểm là keo dán lâu khô. Còn ta thi công bằng vật liệu cát xi măng thì phải pha trộn kỹ tỉ lệ thích hợp cho công trình bền lâu.

gach bong-CTS_Sealer Cách sử dụng gạch bông khi làm nhà
Dung dịch bảo vệ Sealer

Cách làm sạch sạch bề mặt: Khi thi công xong thì ta lấy vải ướt lau sạch các keo hồ dính trên gạch để tránh khô lại sẽ khó vệ sinh. Chúng ta không nên sử dụng giấy nhám, cọ nồi trà sát mạnh sẽ làm trầy xước gạch. Gạch bông khi lát sàn thì ta nên sử dụng dung dịch bảo vệ  sealer cho sàn nhà sáng bóng chống thấm bám bẩn, dễ dàng lau chùi vệ sinh.