Chọn gạch lát sàn đẹp bền nhất

Ngôi nhà đẹp với nhiều yếu tố khác nhau tạo thành nhưng trong đó gạch lát sàn có vai trò quyết định tính thẩm mỹ không gian trong ngôi nhà. Tùy từng đặc điểm của sản phẩm gạch giá rẻ, gạch cao cấp thì giới tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà. Với cách tư vấn chọn gạch lát sàn dưới đây, người tiêu dùng càng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm gạch lát sàn phù hợp.

Với mỗi phòng trong ngôi nhà có diện tích và sở thích của người dùng không giống nhau. Do đó, lựa chọn sản phẩm gạch lát nhà phù hợp cho từng căn phòng rất quan trọng. Lựa chọn loại gạch kết hợp hài hòa với màu sắc bức tường. Tạo cho ngôi nhà liền khối liên kết đẹp tự nhiên, hài hòa không rời rạc.

Gạch lát sàn cho phòng khách

gach bong-gach_bong_29 Chọn gạch lát sàn đẹp bền nhất
gạch bông tổng hợp tông đen trắng

Đối với phòng khách, gia chủ nên lựa chọn loại gạch có màu sáng hoặc tối phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Những lưu ý, với diện tích nhỏ cần tạo không gian lớn thoáng mát nên chọn loại gạch sáng màu, hoa văn nhẹ nhàng, đơn giản, kích cỡ gạch loại nhỏ, sử dụng loại gạch có độ bóng cao tạo ánh sáng cho ngôi nhà. Riêng những khu biệt thự rộng lớn, gia chủ hãy chọn loại gạch có kích thước lớn hơn và màu sắc nổi bật hơn, hạn chế dùng gạch bóng nhằm tạo cảm giác ấm áp và làm giảm không gian rộng lớn cho người sử dụng tránh được cảm giác lạnh lẽo trong ngôi nhà. Hoặc chúng ta sử dụng loại gạch nhiều họa tiết như gạch bông, tạo một thảm gạch ấn tượng trên phòng khách sẽ là ấn tượng tuyệt vời cho những ai ghé thăm nhà bạn.

Gạch lát sàn mang đến sự bình yên và ấm áp cho không gian phòng ngủ:

gach bong-gach_bong_38 Chọn gạch lát sàn đẹp bền nhất
gạch bông

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ và chứa khá nhiều đồ đạc, do đó phòng ngủ nên lựa chọn loại gạch đơn giản, ít hoa văn, không quá cầu kỳ trong họa tiết. Với những màu sắc nhẹ nhàng và hợp lý nhất là vàng nhạt, xanh nhạt, màu kem sẽ giúp gia chủ cảm giác sự bình yên và ấm áp.

Gạch lát sàn giúp nhà bếp thêm đẹp và sạch sẽ hơn

Tổ ấm gia đình hạnh phúc được lưu giữ trong căn nhà bếp, là nơi sum họp quây quần và ăn uống của các thành viên trong gia đình. Khu vực nhà bếp thường dễ bị nước ảnh hưởng nên người tiêu dùng cần lưu ý sử dụng loại gạch có độ trơn bóng thấp tránh bị trượt té ví dụ như gạch bông, gạch đá mài. Không nên sử dụng loại gạch có màu sắc đậm và độ tương phản cao, chọn màu sắc có sự hài hòa với bức tường tạo cảm giác ngon miệng cho bữa ăn.

gach bong-gạch-bông-40 Chọn gạch lát sàn đẹp bền nhất
gạch bông cho nhà bếp đẹp bắt mắt

Gạch lát sàn thêm không gian phòng tắm

Phòng tắm thường xuyên ẩm ướt, dễ bị trơn trượt, đó là lí do giới tiêu dùng ưu tiên sử dụng loại gạch có độ nhám cao. Chất liệu gạch lát sàn là gạch bông, đá granit hoặc giả granit. Gạch ốp tường cho phòng tắm là các loại gạch trơn và bóng để tạo ánh sáng và giúp người dùng dễ dàng làm sạch các vết bẩn trên tường, hạn chế khả năng rêu xanh bám trụ. Chọn màu bằng các loại hoa văn tươi sáng cho cảm giác mát mẻ sản khoái.

Qua bài viết này, các bạn có thể tự lựa chọn cho ngôi nhà mình sản phẩm gạch lát sàn đẹp, phù hợp với mọi không gian và hài hòa màu sắc bức tường làm nổi bật nội thất trong ngôi nhà, mang đến cho người sử dụng cảm giác ấm áp và bình yên trong cuộc sống.