Chọn gạch ốp tường bếp đẹp chất lượng

Sử dụng gạch ốp tường bếp đẹp đóng một vai trò quan trọng cho sự bền đẹp của không gian nhà bếp. Nhà bếp đóng một vai trò quan trọng đảm công việc nấu ăn được thuận lợi nhất của gia đình. Nấu ăn là một nghệ thuật vì vậy nhà bếp nhất định phải đẹp, chỉnh chu, mang lại cảm giác sạch sẽ, thoải mái và an toàn. Dù là chọn màu sơn nước cho tường hay gạch ốp tường thì cần đảm bảo sự sang trọng và tinh tế.

gach bong-gạch-bông-40 Chọn gạch ốp tường bếp đẹp chất lượng
gạch ốp tường bếp

Nhà bếp có những nét đặc trưng, khác biệt so với các không gian khác. Trước tiên là yếu tố vệ sinh bởi đây là nơi nấu nướng, bám nhiều vết bẩn và dầu mỡ. Do đó, để thuận tiện cho việc lau chùi, vệ sinh thì nên chọn những loại gạch bông, gạch men trơn bóng cho cả tường lẫn nền nhà. Đặc biệt, gạch ốp tường bếp nên có kích thước lớn để giảm bớt mạch trong nhà.

Với màu sắc thì nên chọn gạch ốp tường màu tươi sáng hoặc trung tính, tùy thuộc vào sở thích hoặc kiến trúc nhà bếp. Có thể nói, màu sắc mang ý nghĩa phong thủy nhất cho nhà bếp nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung. Bếp với đặc trưng của hỏa nên đặc biệt không sử dụng màu đỏ bởi có thể sinh ra năng lượng mạnh, gây hỏa hoạn. Thay vào đó hãy chọn màu vàng để tạo được sự hòa hợp nhất. Nếu nhà bếp khá nhỏ thì có thể chọn những loại gạch có màu tươi sáng, ít hoa văn; còn nếu nhà bếp khá rộng thì ngược lại.

gach bong-gạch-bông-14 Chọn gạch ốp tường bếp đẹp chất lượng
gạch ốp tường bếp

Trong thiết kế xây dựng hiện đại gạch ốp tường bếp chỉ sử dụng tập trung quanh khu vực đun nấu, được ốp ở chiều cao khoảng 1m. Việc này vừa đảm bảo độ sáng cho nhà bếp, lại vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng. Kết hợp với việc đặt bàn ăn ngay tại bếp nấu, không gian nhà bếp sẽ trở nên thuận tiện và hợp lý hơn, dù có diện tích không quá lớn.

Để chọn được gạch ốp tường đẹp cho bếp không khó bởi thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng. Vấn đề cơ bản là làm sao chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích và mang ý nghĩa phong thủy tốt, kiến tạo nên một không gian thân tình, gần gũi, ấm áp và kết nối mọi thành viên trong gia đình lại với nhau. Sử dụng gạch bông cổ điển mang lại những nét riêng độc đáo cùng mọi người thỏa sức sáng tạo các món ăn ngon cho gia đình ấm áp, hạnh phúc dài lâu.