10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

Những viên gạch ốp lát trang trí với hoa văn, họa tiết đẹp mắt có thể sẽ biến không gian ngôi nhà trở nên ấm áp, thu hút ánh mắt nhìn của những vị khách hay đơn giản là tạo cá tính riêng cho từng căn phòng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu dùng để ốp lát khác nhau. Ví dụ như: gỗ, gạch bóng, bê tông thậm chí là những viên gạch tự nhiên ngoài bãi sông… Giá cả và mẫu mã cũng rất phong phú đa dạng. Điều quan trọng chúng ta cần quan tâm đó là lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà. Dưới đây là 10 ý tưởng thú vị lựa chọn gạch ốp lát trang trí, bạn có thể tham khảo.

1.Lối mộc mạc, cổ điển

Những viên đá cẩm thạch lớn vốn mang đến nét đẹp rất thanh lịch và tao nhã. Nếu sử dụng những viên gạch nhỏ gắn kết các viên gạch lớn với đồ nội thất thì quả là một ý tưởng tuyết vời. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng mang đến một phong cách mới lạ, cổ điển cho căn phòng.

gach bong-Gạch-Bông-2-200x300 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

2.Hoa văn Ma-rốc

Hoa văn Ma-rốc chỉ xuất hiện trên gạch bông, một loại gạch ốp lát trang trí cổ điển được sản xuất thủ công với hoa văn sắc xảo tinh tế. Những viên gạch đa dạng màu sắc đem lại sự hài hòa cho không gian. Với một căn phòng được thiết kế theo kiểu Ma-rốc thì cũng không thể thiếu được những viên gạch lát nền có cùng phong cách. Không những thế nó còn được ốp trên những chiếc bình để làm vật trang trí.

gach bong-gạch-bông-300x199 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

3.Ảo giác

Không chỉ có những viên gạch mới có nhiều màu sắc mà những tấm gỗ cũng có thể góp thêm sự đa dạng sắc màu cho căn phòng. Độ sáng tối của gỗ được kết hợp một cách hoàn hảo tạo cho người nhìn cảm giác rất lạ như lạc vào một không gian của áo giác.

gach bong-ao-giac 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

4.Những viên sỏi

Một xu hướng gạch đang thu hút được ưa chuộng của người tiêu dùng đó là một sản phẩm của tự nhiên, những viên sỏi trên những bãi sông. Chỉ cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng và gắn thật cẩn thận bạn sẽ có một bề mặt bằng phẳng không kém gì những viên gạch ốp lát hay những tấm gỗ.

gach bong-1-2 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

5.Kết hợp lại với nhau

Kết hợp các viên gạch với nhau để tạo điểm nhấn cho không gian là điều tất yếu. Tuy nhiên, làm thế nào để kết hợp những viên gạch nhỏ có kiểu dáng, hình khối phức tạp để tạo nên sự thích thú và hấp dẫn cho bức tường? hai tông màu đan xen vào với nhau là cũng là một biện pháp gắn kết để làm nên điều đó hoặc có thể sắp xếp chúng thành một hình khối phức tạp hơn nữa một cách cẩn thận. Những viên gạch bé nhỏ đó được gắn kết với nhau tạo thành một mảng tường lớn trông cũng rất ấn tượng.

gach bong-gạch-bông-42-1-300x210 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

6.Sự trong suốt của thủy tinh

Sử dụng một loại gạch thủy tinh trong suốt để trang trí thêm vào những viên gạch ốp lát. Chúng được sắp xếp tại thành các tấm lưới nhỏ bởi các ô vuông, tạo sự thích thú cho người dùng.

gach bong-thuy-tinh 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

7.Thêm vào một sự thích thú

Bằng cách điểm thêm một số viên gạch hay trạm khắc tô điểm trên những tấm gỗ trên sàn sẽ tạo ra một hiệu ứng đặc biệt. Bạn có thể kết hợp giữa gạch và gỗ, gỗ trong gỗ hay gạch với gạch… dù bất cứ sự kết hợp như thế nào cũng làm cho căn phòng của bạn thật nổi bật. Chúng có thể được lắp thành một đường biên giới ngăn cách không gian phòng hoặc tạo ra bất kỳ loại hình dạng nào bạn muốn.

gach bong-2-2 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

8.Chiếc thảm gạch

Một sự sắp xếp tinh tế giữa các viên gạch bé nhỏ tạo thành một hình chữ nhật lớn, cho cảm giác giống như là một chiếc thảm. Đây là sự kết hợp khéo léo của những viên đá phiến đen xám và chúng còn được lặp lại trên các bậc cầu thang. Độ tối của chúng tạo độ tương phản rất tốt với màu sắc của sàn gỗ được lót xung quanh nó.

gach bong-tham 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

9.Sự biến hóa của những viên gạch

Ngày nay, khi công nghệ khoa học hiện đại phát triển như vũ bão thì những viên gạch cũng được phát triển theo đến một trình độ nhất định. Những viên gạch giả thảm ngày càng thu hút người tiêu dùng bởi tính năng và màu sắc hoàn hảo của nó. Kể cả những đường rìa của thảm cũng được khắc họa y như thật.

gach bong-gạch-bông-30-300x284 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

10.Gắn kết bên trong và bên ngoài

gach bong-3-2 10 ý tưởng thú vị trang trí sàn nhà bằng gạch ốp lát

Mang theo những khối bê tông mỏng vào nhà bằng cách dùng chúng kết hợp trang trí với những viên gạch ốp lát trong nhà. Sự kết hợp xen kẽ của chúng trên bề mặt sàn sẽ làm tăng thêm cảm giác tự nhiên, không còn cảm giác phân biệt không gian bên trong và bên ngoài nữa.