Chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà đẹp

Từ trước tới nay thì thị trường gạch lát sàn và gạch ốp tường càng ngày càng phát triển và đa dạng các loại gạch khác nhau từ gạch bông, gạch men cho đến gạch đá cẩm thạch…, như vậy ý tưởng thiết kế của bạn có vô vàn đến đâu thì cũng chẳng cần phải lo ngại chuyện chúng có đáp ứng được không. Ưu điểm lớn nhất của việc dùng gạch ngoài việc nó đẹp thì còn dễ lau chùi, làm sạch, đặc biệt là có thể tạo ra một bức tường hay nền gạch trông như thảm vậy. Sau đây một số ý tưởng về việc sử dụng gạch lát sàn, bạn sẽ nhận ra rằng trong số đó gạch bông là loại gạch đặc sắc nhất. Điểm cộng của loại gạch này là độ bền cao, tiện lợi, nhiều mẫu mã cực kỳ ấn tượng và các bạn cùng đi vào chi tiết để xem điểm mạnh của gạch này là gì nhé.

gach bong-ca_phe Chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà đẹp
gạch bông

Mang vẻ đẹp cổ điển, những viên gạch bông này vẫn là sự lựa chọn số một của mọi người. Nhìn vào đây bạn có cảm giác nó giống như một bức tranh nghệ thuật được sắp đặt vậy, không thể đặt sai vị trí hay hướng dù là bất kỳ viên gạch nào đi chăng nữa. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết chọn gạch ốp tường phòng tắm, nhà bếp loại nào thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nói như vậy nhưng không có nghĩa rằng, lúc nào những viên gạch này cũng thích hợp với nét đẹp cổ điển không, đôi khi bạn có thể kết hợp những viên gạch màu đen xen lẫn với màu trắng, điều này sẽ tạo nên một mô hình hiện đại và giúp cho căn phòng trở nên tinh tế, ấn tượng hơn.

Gạch trang trí hoa văn để làm đẹp và thêm màu sắc cho không gian thì gạch hoa văn là một ý tưởng tuyệt vời nhất dành cho bạn. Loại gạch này có thể kết hợp với nhiều mẫu hoa văn khác nhau, đem đến một sức hút kỳ lạ cho các căn phòng có diện tích nhỏ hẹp như phòng thay đồ, phòng giặt…

Không phủ nhận được rằng, các viên gạch này khi được tạo nên từ khuôn mẫu thì nó lại tao nhã đến vậy, nếu thiết kế nhà theo mô hình công phu cho từng căn phòng riêng biệt mang lại phong cách riêng cho từng phòng, thì nó sẽ giúp bạn thể hiện được ý tưởng một cách trọn vẹn nhất.

Hiệu ứng gạch nhiều người nghĩ rằng, gạch lát sẽ đem lại cho ta một cảm giác lạnh lẽo, nhất là vào mùa đông. Tuy nhiên khi sử dụng gạch lát sàn đẹp màu nâu đi kèm với ánh sáng đèn nhân tạo của căn phòng thì nó sẽ tạo nên một cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng, làm cho đôi mắt càng được thư giãn nhiều hơn.

Màu gạch lát sáng cũng được sử dụng nhiều cho nhà bếp, tuy nhiên bạn có thể khéo léo một chút để mang lại hiệu ứng hoàn toàn mới. Tương tự như ở đây, màu trắng tương phản của bức tường nói lên tất cả những ý tưởng mà gia chủ muốn hướng đến.

Như vậy một loại gạch hội tụ nhiều yếu tố: Sản xuất thủ công thân thiện môi trường, gạch rất bền với thời gian, có nhiều mẫu và màu sắc cho ta lựa chọn. Đặc biệt hơn nữa là gạch bông cho phép kết hợp nhiều viên gạch họa tiết khác nhau cho sàn nhà, tường nhà theo một tông màu hài hòa. Giúp cho chủ nhân ngôi nhà thấy thoải mái khi sủ dụng.