Chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào để không gian ấn tượng

Chọn được gạch ốp lát trang trí chất lượng đòi hỏi người mua phải có sự tìm hiểu, có kinh nghiệm. Nhằm giúp khách hàng chọn được gạch ốp lát trang trí đẹp nhất là với người ít có kinh nghiệm, chúng tôi có một vài lời khuyên sau đây:

Chọn gạch chất lượng

Gạch ốp lát trang trí chất lượng nếu nó đảm bảo được tiêu chí như bề mặt nhẵn không có lỗ nhỏ, phẳng không bị công vênh, khả năng thấm nước càng ít càng tốt. Có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào mặt sau của gạch để theo dõi độ thấm nước của gạch. Khi gõ vào gạch thì có âm thanh chắc chắn.

gach bong-4-300x300 Chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào để không gian ấn tượng

Hiện nay gạch ốp lát trang trí trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm. gạch gốm, gạch men, gạch bông. Gạch bông có độ thẩm mỹ cao, thoáng mát. Do gạch bông được làm thủ công nên độ thẩm mỹ rất cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Chọn gạch cho từng không gian

Gạch lát nền phòng khách

Với phòng khách đây là không gian rất dễ lựa chọn gạch ốp lát trang trí. Bạn thoải mái lựa chọn màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với gu thẩm mỹ. Gạch ốp lát trang trí phòng khách cần có độ nhám tránh trơn trượt và chịu lực, chống trầy xước tốt. Gạch ốp lát phòng khách có nhiều khổ khác nhau tùy diện tích, màu sắc cũng phong phú từ đậm đến nhạt.

gach bong-7-7-300x200 Chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào để không gian ấn tượng
Gạch bông tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách

Gạch ốp lát nhà bếp

Đối với không gian nhà bếp cần chọn gạch ốp lát trang trí có bóng. Để hạn chế các vết bản khi nấu ăn bám vào và dễ dàng trong việc lau chùi vệ sinh và dọn dẹp. Tường bếp các bạn có thể ốp khoảng 60cm khu vực bếp nấu để tăng tính thẩm mỹ.

gach bong-gach_op_tuong_bep2-287x300 Chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào để không gian ấn tượng

Gạch ốp lát phòng ngủ

Kích thước gạch 20×20 hoặc 30×30 là lựa chọn thích hợp nhất cho phòng ngủ. Không nên lựa chọn gạch lát nền kích thước quá lớn, nhiều họa tiết, màu sắc rực rỡ dễ gây tình trạng rối mắt. Màu sắc gạch ốp lát thích hợp với phòng ngủ là gam màu nhạt, màu ấm như kem, hồng nhạt. Sử dụng cách lát chéo gạch để tạo sự mới lạ.

gach bong-gachbong1-257x300 Chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào để không gian ấn tượng

Gạch ốp lát nhà tắm

Nhiều gia đình đưa ra lựa chọn an toàn bằng cách lát chung một loại để tạo sự đồng bộ trong ngôi nhà. Bạn cũng có thể chọn gạch ốp trang trí tường và gạch lát nền khác nhau để tạo sự phá cách. Gia chủ cũng có thể chọn dụng loại gạch ốp lát trang trí có màu nhan sắc cho từng vùng khác nhau hoặc điểm nhấn ở vùng đường viền, điều đó sẽ tạo nên sự pha trộn và phá cách đầy ấn tượng ví dụ chọn lựa gạch màu vỏ trứng cho khu vực vòi sen, còn ở trên tường sẽ được tạo điểm nhấn bằng gạch có màu đất sét hay màu nâu sẫm hoăc hoặc văn.

gach bong-gạch-bông-33-1 Chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào để không gian ấn tượng

Hy vọng với một số kinh nghiệm trên các bạn sẽ chọn được một loại gạch ốp lát trang trí phù hợp để mang đến một không gian ấn tượng cho căn nhà.