Chọn lựa gạch ốp trang trí cho nhà bếp ấm cúng

Nhà bếp là vị trí đặc biệt trong nhà, nó được xem là nơi giữ lửa của gia đình. Khi bạn muốn làm đẹp nhà bếp của mình, việc đầu tiên bạn nên xem xét là chọn loại gạch ốp trang trí thích hợp. Yêu cầu gạch ốp trang trí phải đảm bảo tính thẩm mỹ, thích hợp với công năng của nhà bếp và đảm bảo an toàn, dễ dàng vệ sinh. Dưới đây là 6 lời khuyên chọn gạch ốp lát nhà bếp hoàn hảo.

Xác định ngân sách

Gạch nhà bếp đôi khi là không tốn kém nếu bạn sử dụng nhựa vinyl nhưng cũng có thể là tốn kém nếu bạn sử dụng gạch men. Ước lượng kích thước bếp, vị trí sử dụng các loại gạch khác nhau, số lượng gạch cần sử dụng sẽ giúp bạn chủ động trong việc chi tiêu.

gach bong-3-12-300x200 Chọn lựa gạch ốp trang trí cho nhà bếp ấm cúng

Chọn sàn gạch thích hợp

Gạch lát nền nhà bếp phải bền, chịu lực tốt, dễ làm sạch. Nếu bạn chọn gạch ốp trang trí tường để sử dụng cho sàn nó sẽ rất trơn trượt để đi trên đó do hệ số ma sát COF của nó quá nhỏ. Bạn nên chọn loại gạch nhỏ, có họa tiết in nổi để đảm bảo di chuyển an toàn trên đó.

Phân biệt các loại gạch

Đối với nhà bếp, các vật liệu sau có thể được sử dụng: gỗ, gạch men, nhựa vinyl, gạch đá, gạch sứ. Nhựa vinyl, gỗ thường được sử dụng cho sàn nhà. Gạch thủy tinh thích hợp cho các bức tường. Gạch đá, sứ, gạch men thích hợp cho các kệ bếp.

Xem xét lối sống của gia đình bạn

Đối với bàn và kệ bếp, gạch sứ sẽ thích hợp vì nó có độ bền cao, chịu được nóng từ các xoong, chảo…nó cũng dễ lau chùi, làm sạch. Tuy nhiên bề mặt gạch sứ có thể không đồng đều, nó dễ dàng bị nứt, mẻ. Xác định các thói quen sử dụng nhà bếp của gia đình bạn sẽ giúp bạn chọn được loại gạch ốp trang trí phù hợp hơn.

gach bong-gạch-bông-12-300x238 Chọn lựa gạch ốp trang trí cho nhà bếp ấm cúng
gạch lát sàn

Xác định vị trí ốp lát

Trước khi bạn chọn loại gạch sử dụng để ốp lát, bạn cần xác định vị trí sẽ thi công. Bạn có thể ốp những vị trí như sau bếp, trên tường – mặt dưới của tủ bếp, sàn nhà bếp hay kệ bếp…

Gạch lát giữa tủ bếp trên và dưới

Vị trí sau bếp nấu của bạn sẽ không chịu những tác động mạnh trực tiếp nên việc sử dụng gạch bóng là 1 lựa chọn khá hoàn hảo. Tuy nhiên vị trí này vẫn phải chịu sức nóng từ chảo, nồi, hay dầu mỡ và việc vệ sinh làm sạch hàng ngày. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tuy nhiên cần dựa trên ngân sách cũng như sở thích của bạn và gia đình.