Chọn lựa gạch ốp trang trí phù hợp cho không gian nhà tắm hài hòa đẹp mắt

Đầu tiên bạn phải xác định được mẫu gạch chủ đạo, sau đó sử dụng nó để đưa ra quyết định cho các loại gạch khác bạn sẽ kết hợp trong phòng tắm của bạn. Nếu bạn lựa chọn một màu sắc hay 1 kiểu lót gạch đặc biệt để làm điểm nhấn cho phòng tắm của bạn, hãy sử dụng màu sắc thật tinh tế để tôn lên không gian đó.  Tuy nhiên, nếu bạn chọn mẫu gạch đơn giản, bạn có thể thêm một mảng loại gạch ốp trang trí khác màu để tạo điểm nhấn hoặc nhấn bằng 1 loại gạch trắng nhỏ hơn để tôn mảng gạch ấy lên nhằm tạo cho căn phòng bớt đi sự nhàm chán.

gach bong-4-4-235x300 Chọn lựa gạch ốp trang trí phù hợp cho không gian nhà tắm hài hòa đẹp mắt

Thông thường khi bắt đầu tiến hành chọn gạch ốp trang trí phòng tắm, trong suy nghĩ của bạn đã có ít nhất một hoặc vài mẫu gạch bạn thích do đã được nhìn thấy ở đâu hoặc do bên thiết kế tư vấn cho bạn. Đôi khi nó là một loại gạch đặc biệt hoặc đơn giản chỉ là một màu trắng được lát kiểu so le. Dù là loại nào đi nữa, hãy chọn loại gạch mà bạn ưng ý nhất và sử dụng nó như là gạch chủ đạo mà bạn sẽ phối hợp với các loại gạch khác cho phòng tắm của bạn.

Tôi đặc biệt không thích phải vệ sinh bồn tắm hoặc phòng tắm đứng nên khi lựa chọn gạch cho phòng tắm vật liệu ốp lát cho các khu vực này theo tôi bạn nên chọn gạch sứ hoặc gạch men. Nếu bạn đang muốn trang trí các hoa văn bằng đá, nó có thể là một ý tưởng tốt để sử dụng trên sàn nhà hoặc trong một khu vực ít ẩm ướt hơn. Cuối cùng, gạch bóng kính là vật liệu rất đẹp để sử dụng cho một bức tường hoặc một điểm nhấn. Bởi vì gạch bóng kính rất trơn, vì vậy bạn không nên dùng nó để lát nền.

gach bong-3-6-200x300 Chọn lựa gạch ốp trang trí phù hợp cho không gian nhà tắm hài hòa đẹp mắt

Gạch ốp trang trí cỡ lớn đang là xu hướng lựa chọn hiện nay. Nếu bạn cũng chọn đi theo hướng này, bạn có thể sử dụng cùng một loại gạch với kích thước nhỏ hơn trong một khu vực khác của phòng tắm. Ví dụ, nếu bạn sử dụng gạch kích thước 12 x 24 cho sàn nhà, bạn có thể sử dụng chính loại gạch đó cùng trên sàn phòng tắm đứng với kích thước 2 x 2s để màu sắc trên toàn bộ sàn nhà được đồng bộ.

Hiện tại trên thị trường gạch có rất nhiều mẫu mả đẹp và phòng tắm là một nơi tuyệt vời để thể hiện cá tính của bạn, là nơi mà bạn có thể đưa vào mọi loại màu sắc hay hoa văn trang trí trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuẩn bị làm điều đó, lời khuyên của tôi là tạo một điểm dừng kết thúc sát trần. Cách này sẽ làm cho thiết kế của bạn không lỗi thời và tạo ra sự khác biệt với các yếu tố khác trong phòng. Điểm kết thúc có thể lớn hay nhỏ, tùy thuộc vào bạn.

gach bong-2-6-200x300 Chọn lựa gạch ốp trang trí phù hợp cho không gian nhà tắm hài hòa đẹp mắt

Thông thường bạn sẽ chọn một loại gạch sàn, gạch tường cho phòng tắm đứng, gạch cho bồn tắm hoặc chỉ 1 loại gạch cho tất cả các bức tường trong phòng tắm của bạn và một loại gạch ốp trang trí được sử dụng làm điểm nhấn. Đây chỉ là cách làm phổ biến. Đừng ngại để phá vỡ các quy tắc một chút.