Dựa vào không gian nhà tắm để chọn gạch ốp trang trí phù hợp

Gạch ốp lát trang trí 30×30 là loại gạch rất thích hợp để ốp lát cho không gian phòng vệ sinh nhà bạn trở nên sang trọng, sạch sẽ và tạo cảm giác rộng rãi hơn nhiều khi sử dụng các loại gạch có kích thước lớn hơn.

Đa số các kiến trúc sư đều khuyên bạn dùng gạch ốp lát 30×30 để lát sàn có diện tích nhỏ và đặc biệt trong phòng tắm. Ngoài ra bạn còn có thể chọn gạch ốp trang trí 30×60 để ốp tường với nhiều hoa văn và họa tiết đẹp mắt.

gach bong-10-300x188 Dựa vào không gian nhà tắm để chọn gạch ốp trang trí phù hợp

Có rất nhiều ý kiến cho rằng mỗi phòng tắm là nơi kín đạo ốp lát loại gạch nào cũng được chỉ cần chống trơn trượt là được nhưng không. Ngày nay, phòng tắm không chỉ là nơi tắm giặt mà còn là khu vực để thư giãn nên vấn đề lựa chọn gạch sao cho phù hợp, thiết kế như thế nào trở nên cực kỳ quan trọng

Chất liệu gạch ốp lát như thế nào khi sử dụng trong nhà tắm

Điều đầu tiên bạn quan tâm đến đó là chất liệu phải chống trơn trượt với loại men khô, bề mặt nhám đủ đảm bảo an toàn cho mọi người, thường dòng gạch có chất liệu gạch taicera  Granite. Đối với tường trong phòng nhà tắm thì ngược lại bạn nên chọn các loại gạch có men bóng đẹp dễ dàng vệ sinh, chống trầy xước. Loại gạch nên chọn là gạch bông CTS 30×60 với rất nhiều mẫu mã và họa tiết đẹp mắt sử dụng ốp tường rất tốt.

gach bong-13-246x300 Dựa vào không gian nhà tắm để chọn gạch ốp trang trí phù hợp

Chọn màu sắc gạch ốp trang trí

Vấn đề chọn màu thì phụ thuộc vào phong thủy sở thích màu sắc và hoa văn của mỗi người nhưng bạn hãy yên tâm vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, ngoài ra gạch bông CTS còn có hẳn một bộ thiết kế kiểu dáng màu sắc cực kỳ đa dang như cuốn bách khoa toàn thư ấy. Thoải mái cho bạn chọn.

gach bong-12-300x151 Dựa vào không gian nhà tắm để chọn gạch ốp trang trí phù hợp

Ốp tường như thế nào cho đẹp

Đối với lát nền thì mình khuyên dùng loại gạch lát 30×30 còn ốp tường thì bạn có thể chọn gạch ốp trang trí 30×60. Muốn tạo chiều sâu cho phòng tắm bạn có thể ốp gạch theo kiêu nằm ngang, còn để có cảm giác cao ráo thì ốp theo chiều dọc

gach bong-11-300x297 Dựa vào không gian nhà tắm để chọn gạch ốp trang trí phù hợp