Một số tiêu chí cơ bản để chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Chọn màu gạch ốp lát trang trí là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để thay đổi không gian của mình. Nó có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn trong phong cách của mình. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn màu sắc gạch ốp lát theo sở thích còn một số yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần phải quan tâm.

gach bong-6-12-300x200 Một số tiêu chí cơ bản để chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Nghiên cứu các chủ đề

Một trong những cách hiệu quả nhất để chọn màu gạch ốp trang trí là bạn cần có một chủ đề xác định cho không gian của mình. Chủ đề này cần được phối hợp với các vị trí khác trong nhà. Nó tạo nên sự nhất quán, hài hòa hoặc phá cách tinh tế. Với mỗi chủ đề cụ thể, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại vật liệu, màu sắc hay mẫu mã gạch liên quan để sử dụng cho gian phòng của mình.Gạch lát nền màu đen luôn chiếm được sự yêu thích của nhiều người. Bởi nó có thể tạo nên những không gian cổ điển hoặc hiện đại.

gach bong-5-11-300x210 Một số tiêu chí cơ bản để chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Dễ dàng phối hợp

Bạn có thể dễ dàng tìm được loại gạch có màu sắc phù hợp với màu hiện tại trong căn phòng của bạn. Tuy nhiên, thay vì chọn những màu tương phản, bạn nên chọn những màu bổ xung cho các màu đã có sẵn. Nhiều người sẽ sử dụng màu gạch ốp trang trí như một bức nền để làm nổi bật màu thiết bị của họ.

gach bong-2-13-300x200 Một số tiêu chí cơ bản để chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Ánh sáng cho không gian

Chọn được màu gạch ốp trang trí phù hợp sẽ tạo thêm sắc màu và độ sáng cho không gian của bạn. Gạch nhiều màu sắc thường được sử dụng cho những gian phòng có diện tích nhỏ. Hiệu ứng mà nó mang lại sẽ khiến bạn thoải mái dễ chịu. Không chỉ tạo cảm giác tăng độ rộng của không gian. Gạch ốp trang trí nhiều màu sắc còn làm phong phú không gian của bạn. Đặc biệt là những phòng cho trẻ em. Gạch màu tối thích hợp cho những không gian rộng, dùng để lát nền. Chọn màu gạch ốp lát phù hợp sẽ tạo nét tinh tế cho gian phòng của bạn.

gach bong-9-6-300x212 Một số tiêu chí cơ bản để chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà

Dễ dàng làm sạch

Có thể hầu hết mọi người không để ý được rằng, màu gạch ốp trang trí có thể ảnh hưởng đến mức độ bạn vệ sinh gian phòng của mình. Gạch xám hoặc màu sắc trung tính gần với nó sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nó giúp không gian của bạn trông sạch sẽ hơn. Gạch màu trắng ban đầu sẽ đem lại cái nhìn tươi mới nhưng nó sẽ bị xỉn nếu bạn không thường xuyên vệ sinh. Bạn có thể lựa chọn gạch đen bóng cho những không gian sang trọng.