Dùng gạch ốp lát trang trí để khắc phục nhược điểm căn phòng

Gạch ốp lát trang trí không còn xa lạ với các công trình xây dựng phổ biến như nhà ở, chung cư, cao ốc hay trường học. Công dụng chủ yếu và quan trọng nhất của gạch ốp lát trang trí là mang tính thẩm mỹ cho các công trình, thiết kế không gian mới là, độc đáo và ấn tượng mang đến vẻ đẹp hiện đại cho các công trình. Tuy nhiên, có một công dụng mà it người biết đến đó sử dụng gạch ốp lát trang trí để khắc phục một số nhược điểm của ngôi nhà. Một số căn phòng có thể bị sai lệch với bản thiết kế, hay do hạn chế về diện tích đất xây dựng nên xuất hiện một số nhược điểm không mong muốn. Các bạn có thể sử dụng gạch ốp lát trang trí để khắc phục một vài nhược điểm để ngôi nhà trở lên hoàn hảo hơn.

gach bong-Gach_lat_nha Dùng gạch ốp lát trang trí để khắc phục nhược điểm căn phòng

Căn phong chật chội

Tất nhiên, gạch ốp lát trang trí không thể nào nào thần thánh đến mức biến một căn phòng chật chội trở lên rộng rãi hơn, mà chỉ là làm căn phòng rộng rãi hơn trong cảm giác khi ta nhìn vào. Bí quyết để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng đó là sử dụng loại gạch ốp lát trang trí có kích thước nhỏ, đồng thời nên lựa chọn những loại gạch có màu sắc tươi sáng, dễ chịu.

Căn phòng bị lệch

Không phải lúc nào căn phòng cũng được thi công chính xác hoàn toàn so với bản thiết kế. Có thể trong lúc thi công xây dựng căn phòng không được vuông vắn. Khi đó các bạn không cấn quá lo lắng, các bạn có thể sử dụng các viên gạch ốp lát trang trí hình chữ nhật có kích thước nhỏ, hoặc cắt gạch thành các khối sắp xếp khéo léo để che đi những góc tường chưa được vuông

gach bong-gạch-bông-40 Dùng gạch ốp lát trang trí để khắc phục nhược điểm căn phòng

Căn phòng thiếu ánh sáng

Đây là vấn đề rất hay gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân làm cho căn phòng trở lên thiếu ánh sáng. Có thể là do thiết kế chưa khoa học, có thể do điều kiện xây dựng không được tốt, có quá nhiều nhà kế sát không thể làm cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Để căn phòng được sáng tự nhiên các bạn nên chọn những loại gạch có độ sáng, bóng

Nói chung, dùng gạch ốp lát trang trí để khắc phục những nhược điểm của căn phòng không phải là làm cho kích thước hay không gian thực tế được thay đổi, mà là tạo nên cảm giác khi nhìn vào. Với những chia sẻ trên, hy vọng cách bạn đã biết cách lựa chọn gạch ốp lát cho căn nhà của mình trở nên rộng rãi, sang trọng và đẹp mắt.