Gạch bông từ bước phát triển và hoàn thiện

Gạch bông ngày càng vững chắc và có vị thế vì những viên gạch này có quá trình và hình thành từ rất lâu đời. Gạch còn được biết với nhiều tên gọi như gạch hoa, gạch xi măng. Với quy trình sản xuất vật liệu không nung thân thiện môi trường nên ngày càng được mọi người ưa chuộng. Với những ngày đầu thì viên gạch với độ dày cao và lớp màu không được đẹp và ít sự lựa chọn về màu sắc và mẫu mã nhưng càng ngày về sau thì sản phẩm gạch càng được hoàn thiện về chất và lượng.

gach bong-gach_trang_tri_5 Gạch bông từ bước phát triển và hoàn thiện
Gạch trang trí cho quán bar

Ngày trước gạch bông được ép bằng máy hơi nước, nhưng hiện nay những máy ép sử dụng bằng năng lượng điện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Do vậy mà năng xuất hiện nay cao hơn so với ngày xưa. Những nghệ nhân bớt mệt mỏi sản xuất nhanh chóng dẫn đến khối lượng tăng cao hơn. Nhưng hiện nay lượng nhân công ngày càng khó tuyển vì thời hiện đại không ai muốn làm những công việc nặng nhọc, nóng nực và nhiều bụi.

Độ mỏng của gạch bông xưa và nay: gạch ngày xưa thì có độ dày khoảng 1.6 cm đến 2.5 cm nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại về công thức pha chế và chất liệu màu tốt được nhập khẩu từ Đức nên có thể ép gạch với độ mỏng là 1cm đây chính là một nỗ lực rất lớn của công ty đưa ra một sản phẩm vừa mỏng vừa nhẹ mà độ bền lại ngang ngửa với gạch dày 2cm. Đó chính là xu hướng của vẻ đẹp toàn mỹ mà khách hàng thích hướng tới. Vì vậy các công ty cũng phải nghiên cứu tìm tòi để đáp ứng được những xu thế đó.

Gạch trang trí  hiện nay đa dạng hóa sản phẩm như gạch ngày xưa chủ yếu là lát sàn, ốp tường thì ngày nay gạch được ứng dụng rộng rãi cho việc trang trí tăng cao tính thẩm mỹ dùng để trang trí các viền góc, làm bàn gạch thể hiện sự sang trọng lịch lãm đơn giản mà tinh tế. Dùng để trang trí bàn ghế, trang trí các quầy ba tạo dấu ấn riêng vừa làm đẹp vừa cho khách dễ dàng nhận biết khu vực tính tiền. Ngày xưa thì chủ yếu sử dụng cho phòng khách, mặt tiền là chính, nhưng hiện nay còn sử dụng  cho nhà bếp, nhà tắm.

Ngày càng có nhiều mẫu mã mới, đó chính là xu hướng tất yếu. Càng nhiều mẫu thì khách hàng càng có thêm lựa chọn cho ngôi nhà bạn được đẹp hơn phù hợp hơn với gia chủ cùng hòa quyện với không gian ngôi nhà. Những nghệ nhân nghiên cứu và phát triển ra những loại mẫu mới phù hợp với không gian và thị hiếu người tiêu dùng. Gạch hoa với những bước phát triển vượt bậc về chất lượng và số lượng mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty đồng thời khách hàng cũng lựa chọn cho mình một loại gạch trang trí đẹp bền phù hợp với ngôi nhà bạn.