Gạch bông– sự trở lại đầy ấn tượng

Vào thập niên 90, rất nhiều những ngôi nhà theo kiến trúc Pháp được lát sàn bằng gạch bông. Nhưng rồi theo thời gian, những mẫu gạch bông giống nhau từ nhà này sang nhà khác làm “nản lòng” những người yêu thích trang trí nhà cửa. Người ta dần dần thay thế bằng sàn gỗ, gạch trơn hay trải thảm trải đệm.

Bắt đầu nhen nhóm sự trở lại từ những kiến trúc sư người nước ngoài khi họ tới Hà Nội và quyết định giữ cho được những viên gạch lát xanh đỏ cũ mèm 30 x 30, sự trở lại của gạch bông với những mẫu mã và sự kết hợp mới trong không gian kiến trúc và bề mặt khác nhau khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và vui mừng. Những viên gạch được kết hợp ngẫu hứng hoặc theo một nguyên tắc lặp nào đó để tạo ra những mảnh nhấn nhá đầy ấn tượng.

Bài viết này muốn giới thiệu tới các bạn cách mà người nước ngoài đang sử dụng và kết hợp gạch bông linh hoạt thế nào trong không gian sống của gia đình.

Gạch bông có thể nói là rất phù hợp với các thiết kế sân vườn nhưng với nội thất trong nhà bạn cũng có rất nhiều các để đưa gạch vào không gian một cách sáng tạo. Nội thất đơn giản, tường màu trung tính là tất cả những gì bạn cẩn để tạo điểm nhấn là những viên gạch hoa dưới sàn.

gach bong-1-8-300x214 Gạch bông– sự trở lại đầy ấn tượng

Trang trí một phần bếp với gạch bông là cách thông minh để đưa màu sắc vào căn phòng mà không làm không gian trở nên quá rối mắt. Một căn bếp đầy năng lượng. Chủ nhân của nó hẳn sẽ luôn tràn đầy ý tưởng mới mỗi khi ngồi thưởng thức cafe mỗi sáng.

gach bong-3-5-300x200 Gạch bông– sự trở lại đầy ấn tượng
Lạ mắt khi trang trí không gian bếp bằng gạch bông

Căn bếp với màu sắc hài hòa và trong trẻo khiến ngày mới đầy năng lượng luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Khi đã dùng gạch bông nhiều màu, cố gắng chọn màu sắc trong căn phòng đơn giản với các tông màu trung tính. Cũng đừng ngần ngại sáng tạo kết hợp các viên gạch với nhau theo sở thích vì đó là căn bếp của bạn.

Việc đưa gạch vào phòng ngủ để trang trí tường thường rất ít người làm. Tuy nhiên bạn có thể thấy kết quả rất tuyệt vời nếu bạn chọn đúng phong cách và tông màu.

gach bong-3 Gạch bông– sự trở lại đầy ấn tượng
Gạch bông lát nền cho phòng ngủ

Với phòng khách thì dường như gạch bông là không thể thiếu để tạo các điểm nhấn như xung quang lò sửa, một mảng tưởng chính,… hoặc bạn cũng có thể đưa gạch vào sàn nhà hoặc trần nhà cũng rất đẹp mắt.

gach bong-1-4-300x200 Gạch bông– sự trở lại đầy ấn tượng
Gạch bông cho không gian phòng khách

Trên đây là những các để đưa gạch bông vào từng không gian. Gạch bông khiến cho không gian sinh động và nhiều năng lượng vì vậy đã đến lúc bạn nên lựa chọn cho mình một vài viên gạch bông để làm thay dổi không gian căn nhà của bạn.