Gạch ốp lát trang trí cho quán cà phê ấn tượng và độc đáo

Giới trẻ ngày nay đến quán cà phê không chỉ vì đồ uống ngon mà còn vì quán đẹp, mang chút kiểu cách để lên ảnh thật lung linh. Nếu như trước kia, quán hơi “Tây” một chút, rộng sáng và sang một chút dễ dàng ăn điểm thì ngày nay, các quán cà phê mang phong cách vintage cổ điển lại được các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Việc thiết kế quán cà phê như thế nào để thật ấn tượng và mang đậm dấu ấn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thiết kế quán cà phê độc đáo nhờ gạch ốp lát trang trí.

gach bong-3-1 Gạch ốp lát trang trí cho quán cà phê ấn tượng và độc đáo

Chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho quán cà phê

Hiện nay có rất nhiều loại gạch ốp lát trang trí phù hợp cho quán cà phê. Một phong cách đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là phong cách vintage. Để thiết kế quán cà phê theo phong cách này thì gạch ốp lát trang trí phù hợp nhất đó là gạch bông. Bước vào một không gian yên tĩnh, đặt chân lên nền gạch bông cổ điển mát rượi, cảm giác như gọi về 20 năm cũ, thân thuộc mà bồi hồi. Gạch bông là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho một quán cà phê mang phong cách vintage.

Thiết kế độc đáo ấn tượng

Lựa chọn màu sắc gạch ốp trang trí quán cà phê hài hòa, tinh tế. Nên chọn những màu tuowg phản để làm điểm nhấn cho không gian quán. Việt chú ý tới màu sắc của các đồ vật trong quán cũng rất quan trọng, cần phải kết hợp sao cho màu gạch ốp trang trí tường hài hòa với màu các đồ vật trang trí.

gach bong-11 Gạch ốp lát trang trí cho quán cà phê ấn tượng và độc đáo

Đối với các quán cà phê có không gian nhỏ thì nên chọn loại gạch ốp lát trang trí có kích thích 20×20 hoặc 30×30. Không nên lựa chọn loại gạch ốp lát trang trí có màu sắc quá sặc sỡ tránh làm rối mắt. Ngược lại đối với không gian rộng thì nên chọn loại gạch có kích thước lớn hơn để không gian không bị cảm giác trống rỗng.

Đối với khu vực các thực khách thường xuyên đi lại thì nên chọn loại gạch có độ nhám tốt để hạn chế trơn trượt và té ngã

Nên kết hợp trang trí không gian mặt trước và bên trong. Không nên chỉ chú trọng vào một vị trí nào đó sẽ làm cho toàn bộ không gian mất cân dối.