Gạch ốp tường cho ngôi nhà bạn

Gạch ốp tường mang đến cho ngôi nhà của bạn nét đẹp hoàn mỹ, chống thấm, chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh. Vậy khi làm nhà các bạn muốn lựa chọn được một loại gạch ốp tường đáp ứng được những yếu tố đó thì rất khó. Nhưng hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm để chọn được gạch ốp tường tốt nhất.

1 Chọn màu gạch
Một trong những nguyên tắc đơn giản để bạn dựa vào và chọn được màu gạch ốp tường đẹp phù hợp đó chính là lựa chọn dựa trên tone màu của các món đồ nội thất có trong phòng.Theo đó, nếu chọn dựa trên nguyên tắc tạo sự hài hòa với màu đồ nội thất thì bạn chỉ cần chọn màu tương đồng, hoặc muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho những người phá cách riêng thì tạo màu tương phản.
Chẳng hạn như màu nền nhà là màu đỏ gạch nung thì bạn nên chọn màu gạch ốp tường là màu vàng. Đây là cách được áp dụng khá phổ biến vì tạo sự hài hòa và nhẹ nhàng trong không gian. Còn về cách tạo điểm nhấn dựa vào màu trần nhà để chọn màu gạch ốp theo hướng tương phản. Như trần nhà có màu trắng thì nên ốp tường màu xanh lá. Cách làm này tạo sự tương phản và mang lại ấn tượng rất mạnh cho không gian, phù hợp cho những gia chủ thích phá cách.
Ngoài ra thì bạn cũng cần dựa trên đặc điểm của phòng khách để lựa chọn. Nếu phòng có trần thấp, nhỏ thì nên chọn gạch ốp sáng màu, họa tiết đơn giản, có độ sáng bóng tự nhiên, sáng dịu không lóa với những họa tiết trang nhã, lịch sự.

2 Kích thước
Nên chọn gạch ốp có kích thước phù hợp diện tích phòng. Nếu phòng bếp, phòng khách có diện tích dưới 18m2, bạn nên chọn loại gạch ốp tường, gạch ốp tường bếp có kích thước 300 x 300. Còn dưới 36m2 thì nên chọn loại 400 x 400 hoặc 300 x 600, từ 36m2 trở lên thì chọn gạch có kích thước 200 x 400; 300 x 600.
Nếu muốn ốp phối màu thì tốt nhất là bạn nên chọn các loại gạch có cùng kích thước thực tế, tức là có sai lệch nhỏ so với kích thước trên danh nghĩa nhà sản xuất đưa ra. Bên cạnh đó khi quyết định số lượng thì nên đo kích thước tường phòng cho chính xác, nếu kích thước không chẵn viên thì nên đặt số lượng gạch tăng thêm từ 1% diện tích, như vậy mới có thể cắt ghép đầy đủ.

3 Loại gạch
Nếu là nhà biệt thự rộng rãi, bạn nên chọn những loại gạch ốp tường bếp đẹp có dáng vẻ thô mộc hoặc là gạch giả gỗ cho nền, kết hợp với gạch bông ốp tường để tôn thêm sự sang trọng. Với những không gian nhỏ hơn thì việc sử dụng gạch sáng bóng được khuyến khích vì sẽ tạo cảm giác rộng rãi, tuy nhiên nó cũng sẽ mang lại cảm giác khá lạnh lẽo, vì vậy nên cân bằng bằng cách sử dụng loại mài bóng một nửa hoặc là không mài bóng, hoặc là thêm viền trang trí cho gạch, vừa tạo không gian ấm cúng, vừa tránh được sự nhàm chán. Tương tự thì ta dùng gạch bông làm gạch ốp tường bếp vừa lát nền vừa ốp tường vừa sạch sẽ dễ lau chùi vệ sinh nhưng đặc biệt là chống trơn trượt cho gia đình nhất là người già trẻ nhỏ được an toàn.

4 Các mẫu gạch ốp tường đẹp

gach bong-nha_bep_2 Gạch ốp tường cho ngôi nhà bạn
gạch ốp tường bếp sạch đẹp thoáng mát
gach bong-7-7 Gạch ốp tường cho ngôi nhà bạn
gạch ốp tường tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn
gach bong-nha_bep_2 Gạch ốp tường cho ngôi nhà bạn
gạch ốp tường bếp mát mẻ phong cách

Quý vị muốn có gạch ốp tường chất lượng giá cả ưu đãi xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi !
Công ty TNHH Gạch Bông Việt Nam
Số 8 – Đường số 25 – Kp5 – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – Tp.Hồ Chí Minh
(+84.8)6686.3333 – 0938.010516
cans@cementtile.vn