Nên chọn gạch ốp trang trí như thế nào cho phòng ngủ hài hòa

Việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng ngủ luôn là yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta cần quan tâm và nó cũng không hề đơn giản, đặc biệt là giữa sự đa dạng mẫu mã,chất lượng với nhiều kích thước khác nhau như hiện nay. Để chọn được gạch ốp lát cho phòng ngủ đẹp, bạn cần lựa chọn sao cho hài hòa với không gian, phù hợp với điều kiện ngân sách của gia đình.Dưới đây sẽ là một số gợi ý để có thể chọn lựa gạch ốp lát trang trí tốt hơn cho ngôi nhà bạn và đặc biệt là cho phòng ngủ.

Dựa vào thiết kế tổng thể của không gian phòng ngủ

Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển của phương Tây, bạn nên chọn gạch ốp lát tối màu để đem đến sự sang trọng, và cần có sự phù hợp với thiết kế tổng thể chung của ngôi nhà. Điều này sẽ tạo nên sự hài hòa và thống nhất trong ngôi nhà của bạn. Đặc biết đối với ngôi nhà có phong cách cổ điển thì gạch bông sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để ốp lát cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi lựa chọn gạch bông bạn cũng cần phải lưu ý chọn màu sắc cho phù với sở thích cũng như đảm bảo sự hài hòa tinh tế cho ngôi nhà. Đối với dạng nhà ống hay nhà mang phong cách hiện đại thì nên chọn màu gạch có tông màu sáng để giúp không gian tinh tế và có phần rộng hơn.

gach bong-2 Nên chọn gạch ốp trang trí như thế nào cho phòng ngủ hài hòa

Chọn gạch ốp trang trí cho phòng ngủ theo đối tượng

Điều này cũng dễ hiểu bởi bạn không thể dùng loại gạch ốp trang trí phòng ngủ của bạn cho phòng của trẻ và ngược lại. Do đó, việc đầu tiên khi lựa chọn gạch chính là bạn phải lựa chọn phù hợp với đối tượng sử dụng, hướng đến đối tượng đó không nên chọn theo sở thích riêng của minh. Nếu xác định được như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể, không cảm thấy khó khăn giữa hàng loạt mẫu gạch ốp lát trên thị trường hiện nay. Nếu là chọn gạch lát cho phòng ngủ của người già, bạn nên sử dụng gạch có màu trầm để có cảm giác yên tĩnh, dễ ngủ, bầu không khí ấm áp đồng thời cũng cần quan tâm đến khả năng chống trơn trượt. Nên chọn gạch bề mặt có độ nhám cao. Đối với phòng ngủ của trẻ em, bạn nên chọn gạch ốp trang trí có màu sắc tươi sáng để kích thích não bộ phát triển. Còn phòng ngủ của hai vợ chồng thì nên chọn gạch có gam màu lãng mạn như màu hồng phấn, màu ánh tím,… để đem đến cảm giác đầm ấm cũng như giúp giấc ngủ ngon hơn.

gach bong-1 Nên chọn gạch ốp trang trí như thế nào cho phòng ngủ hài hòa
Gạch bông dùng ốp tường cho phòng ngủ

Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ theo nội thất

Nếu ngôi nhà của bạn chưa bày biện đồ nội thất thì việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí có thể đơn giản hơn so với ngôi nhà đã có đầy đủ nội thất trước đó. Nếu phòng ngủ của bạn đã có sẵn đồ nội thất, bạn cần hình dung trong đầu xem cần chọn mẫu gạch nào để lát nền cho phù hợp với những đồ nội thất đã có. Bạn có thể chọn tông màu gạch lát nền tương phản với đồ nội thất để thể hiện các tính hoặc chọn những gam màu trung tính để tạo nên vẻ hài hòa tổng thể.

Đó là một số gợi ý lựa chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng ngủ của bạn. Hy vọng các bạn sẽ có một không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình.