Kiến trúc nhà “đẹp lạ”

đặc biệt này là một trong những sáng tạo của công ty kiến trúc Nhật Bản Hiroyuki Shinozaki. Ngôi nhà dành cho 3 người, nằm ở cuối một ngõ cụt trong khu dân cư nhỏ.

Không gian trong nhà ngăn cách với nhau bằng những bức tường cong và chạy dài lên mái nhà. Thoạt nhìn toàn bộ kết cấu trông như những mái vòm trong các nhà thờ. Kết cấu này chia không gian trong nhà thành nhiều khoảng trống khác nhau, tối ưu được diện tích sử dụng của toàn bộ ngôi nhà. trong nhà không quá nhiều, đa số sử dụng gỗ làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp và tinh tế.

Bao quanh toàn bộ ngôi nhà là hệ thống cửa sổ trải đều ở các mảng tường giúp ngôi nhà có thể đón nhận nhiều ánh sáng, gió và không khí, cũng như làm cho ngôi nhà trở nên cởi mở hơn với những người hàng xóm xung quanh. Từ bên trong bạn có thể nhìn thấy các khu vườn và những ngôi nhà gần đó.
Không gian sinh hoạt chung nằm giữa trung tâm của ngôi nhà. Các thành viên gia đình sống trong những không gian liền kề nhau ở những khoảng cách rất gần . Ở bất cứ góc nào trong nhà cũng có thể nhìn thấy nhau.
Kiến trúc sư Hiroyuki Shinozaki chia sẻ: “Điểm đặc biệt ở thiết kế của công trình này là có thể kết nối với môi trường xung quanh, giúp gia đình chủ và những người hàng xóm có mối quan hệ tốt với nhau. Họ có thể chào nhau hằng ngày thông qua các khu vườn”.

Theo motthegioi

,