Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp trang trí phù hợp với từng không gian ngôi nhà

Bên cạnh việc thiết kế kiến trúc và trang trí nội thất thì việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp cũng là yếu tố giúp căn nhà thêm đẹp và cuốn hút hơn. Có nhiều người thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn gạch ốp trang trí hay chỉ lựa chọn gạch theo sở thích nên hiệu quả mà nó mang lại không như ý muốn.Baàii ết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp lát trang trí hợp lý cho không gian ngôi nhà

Thứ nhất khi chọn gạch ốp trang trí bạn phải chú ý đến màu sắc tổng thể của ngôi nhà, màu sắc của tường cùng với những vật dụng nội thất để lựa chọn màu gạch cho phù hợp. Yêu cầu màu sắc của nền nhà phải thật hài hòa với trang trí cũng như thiết kế nội thất, tô điểm cho phong cách của căn nhà thêm nổi bật hơn.

gach bong-2-10-300x225 Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp trang trí phù hợp với từng không gian ngôi nhà

Trong trường hợp căn phòng thiếu ánh sáng thì lựa chọn của bạn đối với gạch ốp lát đó là màu sắc sáng cùng với ít họa tiết, hoa văn đơn giản, trang nhã. Đối với những căn nhà nhỏ bạn nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ vì nếu gạch lớn sẽ làm cho nó trở nên chật hẹp hơn. Đặc biệt nếu sử dụng những loại gạch có hoa văn và màu sắc không rõ ràng thì nó sẽ gây nhức mắt cũng như khiến không gian trở nên tối tăm nhiều hơn.

Thông thường cách lựa chọn an toàn nhất cho bạn đó là lựa chọn loại gạch ốp lát cho toàn bộ ngôi nhà, tuy nhiên bạn có thể dựa vào chức năng sử dụng cũng như diện tích cũng như cấu trúc của từng căn phòng khác nhau để lựa chọn những loại gạch khác nhau sao cho phù hợp. Phần lớn trong căn hộ chung cư diện tích phòng ngủ sẽ không lớn lắm nhưng lại có khá nhiều đồ đạc vì vậy bạn nên tránh chọn những loại gach ốp trang trí có hoa văn. Trong trường hợp muốn phá cách một chút thì bạn có thể chọn loại gạch theo đường chéo thay vì lát gạch vuông vức theo hình dáng của căn phòng.

Phòng khách là nơi thường xuyên tiếp đón nhiều người và cũng là không gian nổi bật nhất trong căn nhà, do vậy hãy thử kết hợp nhiều màu sắc tương phản khác nhau nhưng cần phải hài hòa,tinh tế và độ đậm nhạt. Nếu loại gạch cho phòng ngủ cần phải đơn giản hơn, không quá rực rỡ, không quá cầu kỳ nhưng với phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể phô diễn điều đó. Ngoài ra bạn có thể thử tạo ra những họa tiết bằng gạch viền, sử dụng những mảng nhấn thêm cùng với gạch như chất liệu gỗ, gốm…

gach bong-22-300x300 Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp trang trí phù hợp với từng không gian ngôi nhà

Ở phòng ăn bạn nên chọn loại gạch ốp trang trí có màu nhạt bởi nó sẽ mang lại không gian hài hòa cho bạn cảm giác bình yên, ngon miệng hơn. Còn màu vàng nâu hay màu nâu thì thích hợp với những căn phòng có bức tường màu vàng, tạo nên một phòng ăn lý tưởng và tăng thêm sự gần gữi cho các thành viên trong đình.

gach bong-18-300x300 Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp trang trí phù hợp với từng không gian ngôi nhà

Một không gian vô cùng quan trọng đó là phòng tắm bởi nơi đây là không gian thường xuyên phải chịu ẩm ướt, dễ bị trơn trượt dù bạn đã chọn loại gạch có độ nhám cao. Tốt nhất bạn hãy chọn loại gạch lát chất liệu là đá granit hay giả granit. Còn đối với gạch ốp trang trí tường thì có thể chọn loại trơn, bóng và có hoa văn nhằm tạo cảm giác dễ chịu và lãng mạn cho căn phòng.

gach bong-5-10-236x300 Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp trang trí phù hợp với từng không gian ngôi nhà