Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản gạch bông

Gạch bông là một loại gạch đã được sử dụng từ rất xa xưa và vẫn còn được ưa chuộng sử dụng cho đến ngày nay. Có thể nói, việc lát sàn nhà bằng gạch bông sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một phong cách cổ điển nhưng vẫn thể hiện được vẻ đẹp hiện đại ngày nay. Thế nhưng, để cho sàn nhà luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng thì bạn cần chú ý những điểm sau:

1.Cách lát gạch

Bạn chỉ nên lót sàn hoặc sử dụng làm gạch ốp trang trí tường khi đã hoàn thành công trình. Mục đích của việc này là nhằm đảm bảo cho bề mặt gạch được sáng bóng, nếu bạn lót trước sẽ khiến gạch bị bám bẩn rất khó vệ sinh, thậm chí còn làm vỡ gạch.

Khoảng 3 ngày sau khi lót gạch xong thì bạn tiến hành tưới nước lên viên gạch, sau đó dùng xi măng trắng pha với nước pha loãng rồi đổ lên nền gạch. Bạn nên lùa xi măng vào các khe giữa các viên gạch, bạn nên lau sạch xi măng để tránh làm mốc viên gạch nhé.

Cho đến 4-5 ngày sau thì bạn dùng nước đổ trên nền gạch rồi dùng giấy nhám nhuyễn để tẩy vết bẩn trên nền gạch. Sau đó bạn dùng vải sạch lau lại thật kỹ, và chờ đến khi nền gạch khô hẳn thì tiến hành đánh bóng. Một điều bạn hết sức lưu ý là không được dùng nước mưa để tưới lên nền gạch bông nhé.

gach bong-111-275x300 Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản gạch bông

2.Cách bảo quản gạch

Nếu gạch bông mang về mà chưa sử dụng thì bạn cũng phải bảo quản thật cẩn thận bằng cách để gạch ở những nơi bằng phẳng, nên đặt ở chỗ có bóng mát hoặc không thì bạn nên làm mái che.

Lưu ý cứ khoảng 2 ngày thì bạn tiến hành tưới nước lên gạch một lần để giữ ẩm, hạn chế tình trạng nứt hay gãy viên gạch. Bạn cứ thực hiện thao tác này cho đến khi bắt đầu sử dụng chúng thì thôi.

Theo mẹo dân gian thì thường dùng dầu hoặc các loại chất tẩy để rửa hoặc bôi vào bề mặt của gạch cho bóng, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại sáp chuyên dụng để có thể giữ được màu sắc và không bị bong lên trong quá trình sử dụng.

gach bong-bao-quan-gach-bong-3-300x208 Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản gạch bông

3.Cách đánh bóng gạch

Đánh bóng gạch cũng cần phải có kỹ thuật mới đảm bảo được tính thẫm mỹ cao. Bạn sử dụng loại sáp chuyên dụng cho gạch bông sau đó thoa lên bề mặt gạch, chờ khoảng 2 phút sau thì tiến hành đánh bóng.

gach bong-gachbong1-257x300 Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản gạch bông

Bạn nên dùng loại vải sạch, mềm mịn đánh trên bề mặt gạch cho đến khi thấy vân bóng nổi lên thì có thể dừng. Sau đó, bạn sử dụng loại nước lai sàn nhà nhiều lần sẽ giúp sàn nhà gạch bông trở nên bóng loáng.