Lựa chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào cho phù hợp

Gạch ốp lát trang trí là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà, góp phần nâng cao thẩm mỹ và mang đến các tiện ích. Mỗi căn phòng trong nhà bạn đều có cách chọn gạch ốp lát khác nhau. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn lựa chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh và phòng tắm dựa trên một một số yếu tố cơ bản.

Cách chọn gạch ốp lát

1. Kích thước gạch

Ngày nay, xu hướng lựa chọn gạch ốp trang trí nhà vệ sinh kích thước lớn đang được một lượng lớn người tiêu dùng sử dụng như gạch ốp lát 30×60, 30×80, 60×60, gạch lát nền 50×50. Phổ biến nhất là gạch ốp lát nhà vệ sinh khổ 30×60 cm. Với loại gạch kích thước này có thể sử dụng cho hầu hết diện tích phòng vệ sinh, phòng tắm, kể cả những phòng có diện tích nhỏ. Dùng gạch có kích thước càng lớn thì càng làm cho nhà vệ sinh trông rộng rãi và thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

gach bong-5-14 Lựa chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào cho phù hợp
Gạch bông trang trí nhà tắm đẹp mắt

2.Cách ốp gạch và viền

Có quá nhiều cách ốp lát gạch, bạn có thể ốp dọc, hàng ngang tùy vào đặc điểm và diện tích của nhà vệ sinh và phòng tắm. Ốp gạch ngang sẽ mang lại cho nhà vệ sinh và phòng tắm cảm giác rộng rãi hơn. Ốp theo chiều dọc lại tạo ra cảm giác nhà vệ sinh và phòng tắm cao hơn.

Với gạch ốp viền, có thể sử dụng hay là không sử dụng viền, ít hay nhiều viền, tùy thuộc vào thiết kế của không gian và chiều cao của tường. Nếu như nhà vệ sinh và phòng tắm cao dưới 2m thì chỉ nên sử dụng một viền, còn nếu từ 2m trở lên thì nên sử dụng hai viền.

3.Xu hướng màu sắc

Xu hướng màu sắc nào năm nay được ưa chuộng đó là những tông màu mang phong cách đơn giản trẻ trung và hiện đại. Nếu trước đây, mọi công trình thường sử dụng những màu sắc sặc sỡ thì ngày nay, mấy tông màu đơn giản được yêu thích hơn. Phòng tắm nên dùng những gam màu sáng như trắng, hồng phấn hoặc màu kem… gach bông là sự lựa chọn tốt cho bạn sáng tạo và phá cách hơn bạn có thể chọn gam màu đối lập nhau như đen – trắng, nâu – trắng hay vàng – nâu.

gach bong-11-1-300x297 Lựa chọn gạch ốp lát trang trí như thế nào cho phù hợp
Tông màu trắng đen bắt mắt

4.Các cách ốp phổ biến

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp ốp gach nhưng thường thì chỉ dễ dàng áp dụng đối với gạch bông. Lựa chọn màu sắc phù hợp kết hợp chúng theo các cách sau để tạo thành những thiết kế đơn giản độc đáo và đầy tính thẩm mỹ.Tạo một điểm nhấn màu đậm phần vòi sen hay bồn cầu. Phần còn lại đến xung quanh chọn gạch ốp lát sáng màu. Chỉ nên tạo điểm nhấn tối đa hai vị trí để tránh cảm giác rối mắt.

Phân tách khu vệ sinh và phòng tắm

Dùng gạch ốp lát tông màu đậm 3 hàng lên 90cm, sau đó ốp viền và sử dụng gạch ốp lát trang trí sáng màu phía trên cùng. Đường viền chính là điểm nhấn cho phòng vệ sinh này nên hãy chọn gạch ốp viền sao cho thật nổi bật. Cuối cùng nhà tắm bạn nên chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn. Chỉ cần một chút tinh tế trong lựa chọn gạch ốp lát trang trí và một chút sáng tạo trong cách ốp bạn đã có thể tạo ra nét độc đáo mang đậm cá tính riêng cho không gian phòng tắm gia đình.