Lựa chọn hoa văn gạch ốp lát trang trí phù hợp với từng không gian

Trong lĩnh vực gạch ốp lát, người tiêu dùng không quá khó khăn khi lựa chọn loại gạch ốp lát trang trí cho kiến trúc xây dựng của gia đình mình. Sự đa dạng về mẫu mã và chất liệu tạo nên chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, việc lựa chọn hoa văn gạch ốp lát trang trí phù hợp cho từng không gian căn phòng rất quan trọng và đây là yếu tố chính quyết định vẻ đẹp không gian cho ngôi nhà.

Hài hòa giữa màu nền và màu tường

Không gian căn phòng trở nên ấm cúng và dễ chịu khi gia chủ biết kết hợp màu gạch ốp lát và bức tường trở nên hài hòa và không tương phản nhau. Nếu gạch ốp lát quá tương phản với bức tường sẽ làm không gian bên trong phản cảm và gây ấn tượng không tốt đến người nhìn. Tùy từng phông màu tường của gia chủ lựa chọn, hãy sáng tạo và lưu ý kết hợp màu gạch phù hợp với màu sắc của bức tường.

gach bong-7-6-300x200 Lựa chọn hoa văn gạch ốp lát trang trí phù hợp với từng không gian
Dùng gạch bông ốp tường cũng là một ý tưởng không tệ

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý tới những nội thất trong nhà để lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát trang trí phù hợp làm nổi bật vẻ đẹp của đồ dùng bên trong ngôi nhà.

Lựa chọn hoa văn phù hợp cho từng căn phòng

Mỗi căn phòng có diện tích khác nhau và phù hợp với mỗi loại gạch có hoa văn, đường nét khác nhau. Đối với không gian phòng khách, đây là nơi dễ phối hợp màu sắc nhất, những viên gạch đơn giản, ít hoa văn sẽ dành cho ngôi nhà có diện tích eo hẹp và ít ánh sáng. Đối với những phòng khách lớn như các khu biệt thì các loại gạch màu nóng có nhiều hoa văn nổi bật là sự lựa chọn phù hợp cho việc tạo cảm giác ấm áp trong không gian rộng lớn. Chọn gạch ốp lát trang trí phòng khách phù hợp bạn sẽ tạo ra không gian ấn tượng cho toàn bộ ngôi nhà.

gach bong-9-7-300x212 Lựa chọn hoa văn gạch ốp lát trang trí phù hợp với từng không gian

Trong khu vực nhà bếp, thông thường các nhà thiết kế xây dựng lựa chọn loại gạch một màu có sự tương phản kết hợp song song với nhau. Vừa tạo cảm giác sạch sẽ, vừa mang sự ấm cúng và ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra gạch ốp lát trang trí nhà bếp cần đảm bảo được tính chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh, lau chùi, vì đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với các loại vết bẩn.

gach bong-3-12-300x200 Lựa chọn hoa văn gạch ốp lát trang trí phù hợp với từng không gian

Chọn gạch ốp lát trang trí phòng ngủ sự yên tĩnh và thoải mái là yếu tố được đặt lên hàng đầu, với diện tích khá nhỏ và đồ đạc nhiều nên hạn chế sử dụng loại gạch có hoa văn cầu kỳ.

gach bong-gachbong1-257x300 Lựa chọn hoa văn gạch ốp lát trang trí phù hợp với từng không gian

Chính vì vậy, lựa chọn hoa văn của gạch ốp lát trang trí cho ngồi nhà không chỉ phụ thuộc vào màu sắc của bức tường mà còn phải phù hợp với từng không gian kiến trúc trong xây dựng.