Phòng khách đẹp mắt nhờ gạch ốp lát trang trí

Phòng khách là điểm nhấn nổi bật nhất của toàn bộ không gian ngôi nhà. Vì vậy làm thế nào để có được một không gian phòng khách ấn tượng, đẹp mắt và sang trọng được rất nhiều người quan tâm. Gạch ốp lát trang trí là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho phòng khách. Vì vậy chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn gạch ốp lát trang trí để nó có thể tạo ra một không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà. Một số yếu tố chọn gạch ốp lát trang trí cho phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức làm đẹp cho ngôi nhà.

Phối hợp hài hòa giữa các màu sắc

Màu sắc gạch ốp lát phải có sự kết hợp hài hòa với màu sắc của đồ nội thất trong căn phòng. không nên lựa chọn màu sắc quá đối lập sẽ làm không gian trở nên tách biệt, lựa chọn màu tương đồng sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Đối với phòng khách, gia chủ nên lựa chọn loại gạch màu sáng mang không gian mới mẻ, tươi mới cho con người.

gach bong-gach_bong-1-300x200 Phòng khách đẹp mắt nhờ gạch ốp lát trang trí

Gạch ốp lát trang trí phòng khách ưu tiên chọn màu sắc hài hòa, sang trọng, trang nhã và có khả năng chống thấm tốt. Trước khi quyết định mua sản phẩm, gia chủ cần cân nhắc đến đối tượng sử dụng, nếu ngôi nhà có người lớn tuổi nên lựa chọn sản phẩm có bề mặt nhám để tránh bị trượt chân.

Ngoài ra để phòng khách được đẹp hơn, gạch ốp trang trí tường chiếm một phần không nhỏ. Vì thế, gia chủ hãy chọn cho phòng khách của mình sản phẩm có hoa văn, màu sắc phù hợp với màu sơn và màu nền, đồng thời đảm bảo khả năng chống thấm và dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Kích thước gạch phù hợp với diện tích căn phòng

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa đó là diện tích không gian căn phòng. Các bạn cần dựa vào diện tích của phòng khách để lựa chọn loại gạch ốp lát phù hợp.

Đối với phòng khách dưới 15m2 nên chọn gạch có kích thước 200×200 hoặc 300×300 kích thước này sẽ giúp không gian căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn. Đối với diện tích trên 15 m2, lựa chọn loại gạch có kích thước 400×400 hoặc 500×500 nhằm giúp căn phòng rộng rãi và giữ được vẻ đẹp hiện đại.

gach bong-9-7-300x212 Phòng khách đẹp mắt nhờ gạch ốp lát trang trí

Lựa chọn đúng kích cỡ gạch vừa khiến không gian hoàn hảo vừa hạn chế số lượng gạch dư thừa hay thiếu hụt không cần thiết.

Lựa chọn loại gạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm, đa dạng về mẫu mã và giá cả. Tùy theo nguồn ngân sách của gia chủ mà lựa chọn loại gạch ốp lát trang trí phù hợp. Nên lựa chọn gạch bông hoặc thạch anh, đá granite, đá phủ men,… cho gạch ốp lát bởi những loại gạch này có chất lượng tốt và khả năng chống ẩm cao.

gach bong-gạch-bông-42 Phòng khách đẹp mắt nhờ gạch ốp lát trang trí
Gạch bông cho phòng khách ấn tượng

Hy vọng một số yếu tố trên sẽ giúp ích cho các gia chủ khi lựa chọn gạch ốp lát trang trí phòng khách của gia đình.