Phòng khách trở lên hoàn hảo nhờ chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, là tâm điểm của mọi sự chú ý. VÌ vậy từ việc thiết kế nội thất, màu sắc…đến việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí phòng khách cần được đặc biệt quan tâm. Việc lựa chọn gạch ốp lát dựa vào nhiều yếu tố như sở thích, tính cách hay yếu tố phong thủy. Gạch ốp lát góp phần rất quan trọng tạo ra nét đẹp của phòng khách bên cạnh đồ nội thất trang trí. Do đó cần phải lựa chọn kỹ càng trước khi đưa vào thi công.

Chất liệu và kích thước gạch

Chất liệu gạch tốt thì độ bền tuổi thọ của gạch mới được đảm bảo. Các gia chủ nên chọn chất liệu gạch xi măng, đá Granite, thạch anh,…vì những loại này có khả năng chống thấm cao. Về kích thước bạn cần dựa vào diện tích không gian phòng khách để lựa chọn loại gạch ốp lát trang trí phù hợp. Nếu bạn đang sở hữu phòng khách dưới 15m2 thì nên chọn gạch có kích thước 400×400 hoặc 500×500 sẽ tạo được cảm giác thoải mái, rỗng rãi trong không gian gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn kích thước gạch lớn 30×60 hoặc 40×60 đối với phòng khách hơn 15m2. Cần lựa chọn chính xác kích thước bao nhiêu, để giảm bớt sự thiếu hụt và dư thừa không cần thiết, khỏi phải tốn công cắt ghép gạch, như thế vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, lại mang đến sự hoàn hảo cho căn nhà.

gach bong-8-1-300x300 Phòng khách trở lên hoàn hảo nhờ chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp

Chọn loại gạch hài hòa với màu sắc phòng khách

Nếu phòng khách của bạn được phủ lớp sơn màu nóng thì nên dùng các loại gạch có gam màu lạnh để dung hòa không khí và ngược lại. Bên cạnh đó, cách phối màu sắc gạch ốp lát trang trí cũng phải hài hòa với các bức tranh, nội thất, đồ dùng,…để đem đến một phòng khách ấn tượng nhất cho ngôi nhà.

Khi chọn gạch ốp lát cũng nên tính toán kĩ việc nhà có cụ già hay trẻ em. Nên dùng các loại gạch có độ nhám để tránh trượt ngã và thoải mái khi đi lại. Nên chọn gạch ốp lát chất lượng có khả năng chống thấm, dễ lau chùi, vệ sinh sẽ giúp người sử dụng thỏa mái trong việc dọn dẹp.

gach bong-5-4-300x210 Phòng khách trở lên hoàn hảo nhờ chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp
Gạch bông cũng là lựa chọn đáng quan tâm cho phòng khách

Hướng dẫn cách chọn gạch theo chất lượng

Khi đến cơ sở mua gạch bạn phải có sẵn trong mình những mẹo chọn gạch chất lượng. Nếu là gạch tốt thì khi nhìn chính diện các hoa văn sắc sảo, không có vết rỗ, màu sắc đậm đều, độ dày tốt không bị cong vênh, độ cứng khó cắt,… còn gạch xấu sẽ hoàn toàn ngược lại. Các bạn có thể nhỏ một ít nước lên mặt sau của gạch, tốc độ thấm nước càng chậm thì gạch càng chất lượng. Để kiểm tra độ cong vênh của gạch các bạn dùng 2 viên gạch ốp vào nhau để kiểm tra xem gạch có cong vênh hay không. Một điều cực kỳ quan trọng nữa là bất cứ một sản phẩm chất lượng nào thì đều có gán nhãn mác, xuất xứ. Vì vậy khi mua sản phẩm gì thì bạn cũng nên xem kĩ nhãn mác.

Hy vọng các bạn sẽ chọn được một loại gạch ốp lát trang trí đẹp mắt nhất cho phòng khách thân yêu của mình.