Những sàn nhà đẹp ấn tượng

Sàn nhà là nơi bạn hay vui chơi, giải trí, làm việc, giao lưu trực tiếp nhiều nhất thường làm bằng gạch bông, gạch men, đá mài … nên khi xây nhà bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi chọn loại vật liệu nào phù hợp với kiến trúc thẩm mỹ và tiềm lực tài chính mà bạn chọn cho phù hợp. Bạn nghĩ trong ngôi nhà của mình vị trí nào thường bị bỏ qua trong khâu thiết kế, đó chính là sàn nhà. Nhưng bạn có biết nếu chúng ta biết cách trang trí, làm đẹp thì sàn nhà của mình sẽ trở nên ấn tượng và sinh động hơn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Sử dụng sàn gạch bông làm gạch lát nhà đang hot theo xu thế hiện nay, gạch bông xuất hiện từ xa xưa và bây giờ loại gạch này đang quay lại và được nhiều người ưa thích với nhiều ưu điểm vừa đẹp vừa bền có nhiều họa tiết và màu sắc cho bạn lựa chọn. Có nhiều tông màu ngẫu nhiên tạo nên bức tranh nghệ thuật cho ngôi nhà bạn ấn tượng đẹp mắt với mọi người.

gach bong-gạch-bông-30-2 Những sàn nhà đẹp ấn tượng
gạch bông

2. Sự liên kết giữa tường và sàn nhà

Một trong những ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho sàn nhà đó là sử dụng những viên gạch lát sàn hoặc đá cẩm thạch để lát sàn nhà. Lưu ý đến màu sắc của chúng với bức tường để mang lại sự đồng nhất, sang trọng. Hoặc có thể dùng màu sắc và hoa văn phân biệt giữa sàn và tường, thường thì ta để tường được trang trí bằng gạch hoa.

gach bong-gach_trang_tri Những sàn nhà đẹp ấn tượng
gạch bông

3. Sử dụng họa tiết hình học

Nếu như căn phòng của bạn có diện tích lớn thì có thể sử dụng các họa tiết hình học của gạch bông hoặc là những họa tiết tinh tế, nhỏ nhắn và gam màu trắng đen để mang lại cho không gian có điểm nhấn, bắt mắt hơn. Để sàn nhà bạn ít bị đơn điệu

gach bong-gạch-bông-20 Những sàn nhà đẹp ấn tượng
gạch bông

4. Sử dụng màu sắc trung tính

Những viên gạch với các họa tiết chéo và màu sắc trung tính này sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng, ấn tượng hơn rất nhiều. Nó mang lại cho căn phòng những cảm giác mới lạ và rất tinh tế.

gach bong-San_nha Những sàn nhà đẹp ấn tượng
gạch lát sàn

5. Thiết kế sàn nhà thay đổi theo mùa

Sàn nhà của bạn sẽ trở nên ấn tượng và thú vị hơn rất nhiều nếu bạn áp dụng cách thiết kế sàn thay đổi theo mùa Nó mang lại sự linh động, tràn trề sức sống cho ngôi nhà theo 4 mùa trong năm. Thiết kế mỗi phòng một mùa cho ngôi nhà thêm sinh động đặc sắc.

6. Một tác phẩm nghệ thuật

Sàn nhà của bạn sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời khi bạn biết cách tạo ra điểm nhấn và những viền xung quanh. Những viên gạch giả thảm ở giữa sàn, có những họa tiết đơn giản nhưng lại tạo ra một bức tranh nghệ thuật hết sức đặc biệt. Sau bài viết bạn có thể tìm ra loại gạch chất lượng tinh tế để dùng làm gạch lát sàn đẹp cho gia đình bạn mát mẻ đầy chất nghệ thuật.