Trang trí phòng ngủ đẹp mắt bằng gạch ốp lát

Phòng ngủ là nơi mà con người chúng ta có thể an tâm, thoải mái nhất để đặt lưng xuống chiếc giường sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng làm sao để làm cho không gian ấy trở nên tinh tế, sang trọng, ấn tượng, hiện đại? Và nên chọn loại gạch ốp lát trang trí nào phù hợp cho phòng ngủ? Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí phòng ngủ phù hợp.

Chọn màu gạch

Công việc lựa chọn màu sắc cho gạch ốp lát trang trí phòng ngủ cũng khá cần thiết. Bạn có thể chọn những gam màu mà mình yêu thích để tạo nên sự thoải mái, hưng phấn khi nhìn vào màu sắc đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm cho mình những màu gạch ốp lát trang trí theo phong thủy để đem lại sự bình an, may mắn cho cả gia đình. Có một điều cũng rất quan trọng là màu gạch phải thật hài hòa với không gian nội thất trong căn phòng nhé!

gach bong-2-3 Trang trí phòng ngủ đẹp mắt bằng gạch ốp lát

Kích thước gạch lát phù hợp diện tích

Trước khi bạn mua gạch ốp lát trang trí phòng ngủ thì nên tính toán diện tích căn phòng của mình là bao nhiêu, để giảm bớt sự thiếu hụt và dư thừa không cần thiết, khỏi phải tốn công cắt ghép gạch và bên cạnh đó cũng mang lại sự hoàn mĩ cho căn phòng hơn. Nếu phòng bạn có diện tích nhỏ hơn 18 m2 thì nên dùng gạch kích thước 300 x 300, còn diện tích từ 18 đến dưới 36 m2 thì lựa chọn gạch có kích thước lớn hơn một chút 400 x 400 và 300 x 600 là hợp lí nhất. Một số phòng ngủ có diện tích rộng, lớn hơn 36 m2 thì nên dùng loại gạch có kích thước 500 x 500, 600 x 600, 600 x 900.

Họa tiết, hoa văn trên gạch

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, thích sự tươi sáng thì nên chọn các loại gạch ốp lát có hoa văn đơn giản, gam màu sáng và lời khuyên cho bạn là có thể nghĩ đến việc dùng gạch bông để ốp lát nền. Gạch bông mang đến phong cách cổ điển, cổ xưa nhưng không ké phần sang trọng và tinh tế. Trường hợp bạn là người trầm tính, thích êm dịu, sâu lắng thì có thể chọn những gạch ốp lát trang trí gam màu lạnh. Gạch gỗ có thể là giải pháp hoàn hảo nhất cho căn phòng ngủ ấm áp của bạn.

gach bong-3-3-300x168 Trang trí phòng ngủ đẹp mắt bằng gạch ốp lát

Một vài điểm cần chú ý

Bạn nên suy nghĩ kĩ càng khi quyết định lựa chọn gạch ốp lát trang trí. Gạch sẽ gắn bó với ta, với ngôi nhà cả đời nên lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình là rất cần thiết. Những phòng ngủ có diện tích nhỏ không nên lát gạch quá to, sẽ làm cho không gian căn phòng của bạn sẽ nhỏ lại, và thiếu sự tinh tế. Hoa văn trên gạch đừng quá màu mè, cầu kỳ, trơn bóng quá mức sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cho căn phòng và dễ gây té ngã cho người sử dụng.

Với những hướng dẫn cách chọn gạch ốp lát trang trí phòng ngủ đơn giản, bạn sẽ có một không gian đẹp và thoải mái để thả mình trong giấc ngủ sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.