Mẫu căn hộ hình tam giác

Trong khuôn khổ Singapore INSIDE Festival 2013 chuyên về , một căn hộ tại Barcelona do công ty David Kohn Architects thực hiện đã giành giải của năm – Best interior design. Công trình mang tên Carrer Avinyó xếp hạng đầu trong 55 ứng cử viên.

Thiết kế bên trong căn hộ hình tam giác có nhiều công dụng rất thực tế và “Đó là cách mà chúng tôi tỏ lòng tôn kính với Barcelona” – David Kohn cho biết.

Khu vực Barri Gòtic (gothic quarter) là trung tâm của phố cổ Barcelona, một nơi đông đúc và giàu nghệ thuật bậc nhất thành phố. Nếu đang lang thang tại đây, bạn sẽ thấy một tòa kiến trúc có hình mũi tàu hiên ngang vươn ra ngã 3 đường, đó chính là công trình giành giải thưởng của David Kohn Architects (DKA).

Căn hộ thuộc sở hữu của hai anh em vốn lớn lên ở Barcelona nhưng hiện tại đang sống ở London và Hong Kong nhưng họ vẫn muốn giữ lại cái hồn xứ Catalonia của mình.

Tọa lạc tại Plaça George ‘del Tripi’ Orwell – khu phố cổ giàu lịch sử, căn hộ có góc nhìn lý tưởng ra hai bên đường. Trước khi được thiết kế bởi David Kohn Architects, các căn phòng trông như những chiếc hộp, dài và hẹp. DKA đã thành công trong việc tạo nên khoảng không rộng rãi cho căn hộ vốn có diện tích không lớn.

Căn hộ chia thành hai phần, bên dưới là phòng sinh hoạt liền kề bếp, bàn ăn. Trên sát trần là thư viện chạy dọc theo tường có lối nối đến phòng ngủ và phòng tắm . Để lên thư viện, một chiếc thang cơ động được dựng lên và để lại bên dưới không gian thoáng đãng. Nội thất bên trong như bàn, tủ, giường được sử dụng chủ yếu bằng gỗ.

Gạch lát nền là một trong những điểm nhấn, được đặt hàng từ Mosaic Martí và kết hợp của 25 màu sắc trải đều từ hồng sang xanh. Phong cách Art Deco mạnh mẽ thể hiện qua nền gạch Catalan với những họa tiết hình tam giác mang tính biểu tượng.

Cửa sổ lớn mang đến ánh sáng và mỗi buổi chiều, chỉ cần hé mở, bạn sẽ cảm nhận hơi thở cuộc sống của Barcelona len lỏi vào theo làn gió và âm thanh rộn rã bên dưới.

,