Mẹo tẩy sạch vết bẩn trên gạch ốp lát trang trí đơn giản

Việc một sàn nhà bị bám bẩn theo thời gian sử dụng là điều không tránh khỏi. Đặc biệt lúc căn nhà mới xây dựng xong việc vệ sinh lần đầu rất kinh khủng và mệt mỏi. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian cho quá trình đó. Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi tham khảo bài viết dưới đây. Trong bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo để tấy rửa, làm sạch gạch ốp lát trang trí. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Chuẩn bị dụng cụ dọn dẹp

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc dọn dẹp nhà cửa như máy hút bụi, kem tẩy, hóa chất tẩy sơn, tẩy keo, vim, khăn lau, cây lau nhà…Tùy theo tình trạng ngôi nhà mà bạn có thêm những vật dụng chuyên dụng khác, nhưng thông thường đây là những vật dụng cần thiết và cơ bản nhất.

gach bong-13 Mẹo tẩy sạch vết bẩn trên gạch ốp lát trang trí đơn giảngach bong-14-300x192 Mẹo tẩy sạch vết bẩn trên gạch ốp lát trang trí đơn giản

Sau khi chuẩn bị dụng cụ cần thiết, mời bạn thực hiện theo các bước vệ sinh nhà sau đây:

Làm sạch sàn nhà

Dù là gạch ốp lát trang trí loại nào thì việc các vết bẩn dính vào nếu để lâu đều khó chùi, vì vậy điều đầu tiên là bạn phải làm sạch sàn nhà không để cho các vật liệu khi xây dựng rơi vãi xuống sàn nhà bị đóng cục hay khô lại. Để dễ dàng lau chùi và tẩy rửa, bạn nên làm ướt gạch trước và sau khi tẩy rửa nhé.

Sàn gạch bị dầu mỡ phải làm sao?

Nếu sàn gạch ốp lát trang trí bị bám dầu mỡ, bạn đừng lo lắng, hãy dùng bột mì, bột gạo rắc lên để chúng thấm hút hết dầu mỡ. Sau đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà lớp bột này và quét ra, lau sạch lại với nước là xong.

gach bong-21-1 Mẹo tẩy sạch vết bẩn trên gạch ốp lát trang trí đơn giản

Xử lí các vết rỉ sét

Xử lí rỉ sét bạn chỉ cần đổ nước giấm lên, sau đó dùng giẻ lau đi, nếu như vết rỉ sét đã quá lâu, bạn hãy cắt và lấy miếng chanh chà lên chỗ sét, sau đó lau sạch lại.

Cặn và vết dơ bám trên sàn gạch

Nếu vết cặn bám lên mặt gạch lát nền thì bạn chỉ cần dùng vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa. Tùy theo từng loại gạch mà chúng ta có cách làm khác nhau để đảm bảo tính an toàn cho gạch ốp lát trang trí.

–  Gạch hoa thì dùng khoai tây sống giã nhỏ, sau đó cho vào túi vải rồi chà lên gạch.

–  Gạch đá hoa thì bạn sử dụng oxy già.

–  Với các vết bẩn như sơn, nhớt xe…bạn chỉ cần dùng giẻ thấm xăng để chà. Nếu mùi hôi của xăng làm bạn khó chịu thì hãy dùng nước tẩy có hương thơm để tẩy mùi và làm sạch lại sàn nhà.

–  Với sàn bằng đá hay xi măng, bạn dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa.

gach bong-5-13-300x210 Mẹo tẩy sạch vết bẩn trên gạch ốp lát trang trí đơn giản
Sàn nhà sáng bóng khi vệ sinh

Thật quá dễ dàng để lau dọn các vết bẩn cứng đầu phải không nào các bạn? Chỉ với những vật dụng cần thiết và các hóa chất cần thiết, bạn nhanh chóng lau sạch các vết bẩn trong nhà mà không mất quá nhiều thời gian khi không sử dụng đúng cách.