Một số đặc điểm cần biết về gạch ốp lát trang trí

Mỗi chủng loại gạch ốp lát thường có tính năng, công dụng khác nhau. Gạch ốp lát trang trí cần mỏng, nhẹ để giảm lực bóc tách. Gạch lát đường đi, sân vườn, hành lang cần độ cứng đủ sức chịu áp lực và sự ma sát. Gạch lát sàn nội thất thì độ cứng thấp hơn chủ yếu nên sử dụng gạch bông. Gạch ốp lát các tầng trên không cần độ cứng cao bằng gạch lát ở các tầng trệt. Nhà bếp, phòng tắm cần loại gạch ốp lát trang trí có độ chống thấm cao.

Trước tiên cần sự hài hòa về từ ngoài cổng vào bên trong, giữa ngoại và nội thất, hài hòa không làm rối, không gây phản cảm. Mặt bằng nhỏ hẹp thì không nên dung gạch ốp trang trí nhiều kiểu, nhiều màu. Mặt bằng rộng lớn thì cần thay đổi ít nhiều để tránh sự nhàm mắt.

gach bong-images-9 Một số đặc điểm cần biết về gạch ốp lát trang trí

Phòng khách nên sử dụng gạch ốp lát có gam màu nhã nhặn. Phòng ngủ cần cảm giác dịu dàng. Phòng học của trẻ em cần sáng sủa tươi vui. Hiện nay trên thị trường, gạch bông được biết đến như một loại gạch ốp trang trí đẹp với nhiều mẫu mã và dễ dàng phối hợp với màu sắc kiến trúc ngôi nhà.

Gạch xấu thường bị giảm các thành phần cấu tạo, giảm thời gian và nhiệt độ nung trong lò. Do đó gạch xấu mềm và dễ cắt trong khi gạch tốt thì cứng hơn nên đường cắt chậm hơn khi máy cắt thao tác trên cùng một loại gạch. Trên cùng một mặt bằng cần ốp lát, nên chọn những thùng gạch có cùng mã lô ( tức série- đợt sản xuất) để hạn chế những sai biệt về kích cỡ, màu sắc.

gach bong-images-2 Một số đặc điểm cần biết về gạch ốp lát trang trí

Gạch bông là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, thích hợp với các khu vực trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…màu sắc của gạch bông cũng rất đa dạng, đưa đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn cho không gian ngôi nhà.

Để phân biệt được chất lượng gạch ốp lát, bạn dựa trên những tiêu chí nhận diện như. Gạch xấu nhìn chính diện có thể thấy bề mặt có vết rỗ, hoa văn không sắc sảo, màu sắc đậm nhạt không đồng đều, nhìn nghiêng thấy bên dày bên mỏng, cong vênh. Lật mặt sau nếu không thấy nhãn mác của nhà sản xuất thì khả năng là hàng giả, hàng nhái hoặc hàng thứ phẩm, không vượt qua được khâu kiểm định chất lượng của chính nhà sản xuất.