Những điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp trang trí cho nhà tắm

Thiết kế gạch ốp lát là điều quan trọng nhất trong quá trình cải tạo phòng tắm. Kế hoạch bố trí gạch ốp trang trí cẩn thận từ có thể hỗ trợ hoàn thành một loạt các công việc như bố trí ánh sáng, thiết bị vệ sinh, đồ nội thất…Đối với một kiến trúc sư có rất nhiều quy tắc cần tuân thủ khi thiết kế một mẫu nhà tắm.

Kế hoạch tổng thể và chi tiết.

Bạn cần một kế hoạch chi tiết cho những sửa đổi và làm mới của mình. Ví dụ như mẫu thiết kế bên trên, bạn cần ba vị trí lõm vào phía trong và một vị trí trống lớn để đặt dầu gội đầu. Để đạt được điều này, bạn cần có kế hoạch từ trước để đảm bảo đường ống nước và đường điện không bị ảnh hưởng.

Hoặc bạn muốn lắp đặt các chi tiết khác như một tủ âm trong tường, bạn cũng cần có kế hoạch trước cho vật liệu tủ, vị trí đặt tủ cũng như cấu trúc của tủ.

gach bong-gach-bông1-201x300 Những điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp trang trí cho nhà tắm

Điểm nhấn

Có những chi tiết nhỏ tạo nên sự phá cách khác biệt cho toàn bộ căn phòng của bạn. Thiết kế tốt và sự chú ý đến từng chi tiết cũng sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng tạo một không gian tinh tế hơn.

Kích thước gạch

Kiểm tra kỹ kích thước của gạch ốp trang trí để đảm bảo bạn không phải cắt gạch quá nhiều. Thông thường gạch 30×60 hoặc 25×75 sẽ là lựa chọn tốt cho nhà tắm. Mua một mẫu gạch tốt, kiểm tra chất lượng gạch trước khi đưa vào sử dụng.

Đặt gạch từ trần xuống

Việc đặt gạch ốp trang trí từ trên trần xuống là 1 cách tốt để ốp cho những nhà tắm có nhiều hốc, lõm vào trong. Thông thường, bạn nên có một bản thiết kế trên tường, tại vị trí cần ốp để chắc chắn mọi thứ đều hoàn hảo.

gach bong-5-14 Những điều cần lưu ý khi chọn gạch ốp trang trí cho nhà tắm

Cửa ra vào và cửa sổ

Việc bố trí gạch ốp lát quanh cửa ra vào và cửa sổ là rất quan trọng. Hãy chắc chắn hệ thống thoát nước hoặc chống thấm của bạn đã được thiết kế dựa trên việc xem xét cẩn thận cửa ra vào và cửa sổ.

Cống thoát nước

Chống rò rỉ nước

Bạn cần phân loại khu vực bên ngoài và bên trong phòng tắm, khu vực khô và ướt để tránh rỏ rỉ, thẩm thấu nước ra ngoài.

Việc thiết kế cống thoát nước đòi hỏi nhiều hơn là chỉ tìm một vị trí và đặt nó vào đó. Bạn cần xác định đường đi của nước, đường dẫn nước, vị trí vòi sen, lượng nước xả…và việc còn lại sẽ của thợ sửa ống nước.

 

Thời gian

Khi bạn tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà tắm. Việc thi công sàn nhà cần được thực hiện cuối cùng khi các công đoạn khác đã hoàn thành. Sàn nhà cần được để khô trước khi đưa vào sử dụng, thời gian chờ càng lâu sẽ càng tốt.

 

Trên đây là 10 lưu ý thiết kế gạch ốp lát nhà tắm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ có một không gian nhà tắm hoàn hảo.