Những ý tưởng dùng gạch trang trí

Có nhiều cách để bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, đó có thể là tường nhà, trần nhà, hay các món đồ nội thất nổi bật khác trong nhà. Ngày nay, nhiều gia đình còn có ý tưởng tạo điểm nhấn từ phần sàn nhà. Khác với những kiểu gạch lát sàn như thông thường, họ có thể biến tấu sàn nhà thành những kiểu vô cùng độc đáo, mới lạ. Cùng tham khảo những ý tưởng sau và lên kế hoạch thiết kế cho ngôi nhà của mình nhé!
– Nền nhà theo lối mộc mạc, cổ điển

gach bong-gạch-bông-11 Những ý tưởng dùng gạch trang trí
gạch trang trí

Với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thì thiết kế nền nhà theo lối mộc mạc, cổ điển sẽ mang đến vẻ đẹp rất độc lạ. Lát nền nhà phong cách này bạn có thể sử dụng gạch lát nhà loại viên nhỏ gắn kết với những viên gạch lớn, sau đó phối với những đồ nội thất khác đậm chất mộc mạc sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một phong cách rất cổ điển và đẹp mắt.
– Kết hợp nhiều loại gạch khác nhau

gach bong-gạch-bông-12 Những ý tưởng dùng gạch trang trí
gạch lát sàn

Ý tưởng này cũng khá táo bạo, nếu bạn không biết cách kết hợp về màu sắc cũng như loại gạch sẽ làm cho ngôi nhà bạn trông rối mắt hơn đấy. Vì vậy, hãy khéo léo kết hợp những viên gạch nhỏ có kiểu dáng, hình khối phức tạp với nhau. Hoặc, bạn sử dụng 2 tone màu đan xen với nhau được sắp xếp thành những hình khối có chủ đích cũng giúp tạo ấn tượng.
– Tạo điểm nhấn cho cả căn phòng

gach bong-gạch-bông-17 Những ý tưởng dùng gạch trang trí
gạch bông

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp 2 nguyên liệu khác nhau, hay 2 nguyên liệu giống nhau trong cùng một không gian. Ví dụ như kết hợp gạch với gỗ ván ép, gỗ với gỗ, hay gạch với gạch… Bạn kết hợp bằng cách tạo các đường viền hoặc đường biên ngăn cách trong phòng cũng tạo nên sự sinh động đáng kể cho không gian.
– Thảm bằng gạch

gach bong-Gạch-Bông-1 Những ý tưởng dùng gạch trang trí
gạch lát sàn

Nói đến thảm sàn nhà chúng ta thường liên tưởng đến các loại vải bằng bông, bằng lông thật êm ái, chứ ít ai nghĩ đến thảm sàn nhà bằng gạch. Với một chút tinh tế và khéo léo bạn có thể thiết kế những viên gạch nhỏ bé thành hình chữ nhật lớn tương tự như tấm thảm trải sàn lớn bằng các vật liệu khác vậy. Bạn có thể sử dụng những phiến đá màu tối để làm thảm sàn, chúng có tác dụng làm điểm nhấn và tạo sự tương phản cũng như bổ sung màu sắc cho toàn bộ căn phòng. Hãy thử lát sàn nhà bằng những nguyên vật liệu mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây để cảm nhận sự khác biệt trong không gian nhà ở của mình nhé!