Thiết kế nhà bếp hài hòa hợp phong thủy bằng gạch ốp lát trang trí

Nhà bếp là một không gian vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Đó là nơi giữ tổ ấm, hạnh phúc của mỗi gia đình và ảnh hưởng tới sự thịnh vượng của gia chủ. Chính vì thế mà khi sửa sang hay xây nhà bếp đều được tính toán rất cận thận, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của nhà bếp đó chính là gạch ốp lát trang trí. Làm sao để thiết kế căn bếp vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy.

Để thiết kế gạch ốp lát cho nhà bếp hài hòa phong thủy bạn cần chú ý đến 3 tiêu chí: màu sắc gạch ốp lát, kiểu cách ốp lát, và chọn loại gạch ốp lát.

Các kiểu ốp lát trang trí đẹp cho nhà bếp

Đối với nền bếp thì gạch ốp lát trang trí được sử dụng phổ biến và thông dụng đặc biệt là gạch bông, hơn nữa gạch ốp lát cũng có nhiều kiểu để bạn lựa chọn và phối màu phù hợp với nhau. Ngoài kiểu lát thẳng truyền thống, bạn có thể lát chéo gạch nhưng cần bố trí giữa các viên gạch là một viên trang trí, cách ốp lát này sẽ khiến cho không gian nhà  bếp đẹp hơn, ít tốn kém hơn. Một điều cần chú ý là bạn nên chọn gạch bông chống trơn trượt nhằm hạn chế bị trượt ngã.

gach bong-gach_op_tuong_bep2 Thiết kế nhà bếp hài hòa hợp phong thủy bằng gạch ốp lát trang trí

Chọn loại gạch ốp lát trang trí cho nhà bếp

Đối với nhà bếp là không gian nấu nước, đôi khi sẽ bị bắn nước, hoặc dầu mỡ bị vì thế bạn nên chọn loại gạch có độ nhám tốt để đảm bảo an toàn cao cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là các cụ già và em nhỏ. Bạn có thể chọn gạch bông để ốp phần bếp nấu giúp hạn chế các vết bẩn và dễ dàng lau chùi hơn.

Chọn màu sắc gạch ốp lát trang trí cho nhà bếp

Màu sắc gian bếp phải hài hòa theo phòng thủy. Vì bếp là nơi đun nấu, lửa thuộc hành hỏa chính vì thế màu sắc thích hợp của bếp phải được xem xét theo bát quái. Bếp nên đặt ở góc đông bắc hoặc tây nam nên dùng  gạch ốp lát màu vàng, màu đỏ. Nếu như bếp đặt ở phí tây hoặc tây bắc thì nên dung màu xám, màu ghi hoặc màu trắng. Nếu như bếp đặt ở góc phí đông, đông nam, hoặc phương bắc hợp với màu xanh. Bếp ở góc phía nam nên dùng màu vàng, màu ghi, kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn.

gach bong-gach_bep Thiết kế nhà bếp hài hòa hợp phong thủy bằng gạch ốp lát trang trí

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn gạch ốp lát trang trí cho nhà bếp hợp phong thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những mẫu gạch thật ưng ý mang lại một không gian phòng bếp sang trọng, tạo cảm giác ấm cúng cho cả gia đình khi dùng bữa cùng nhau.