Gạch ốp lát trang trí sự lựa chọn tối ưu để nâng cấp ngôi nhà

Việc thay đổi, cải tạo hay xây dựng mới ngôi nhà được rất nhiều người quan tâm. Với nhiều tiêu chí được đưa ra như tiết kiệm chi phí hay giữ nguyên cấu trúc ngôi nhà. Để đáp ứng được đầy đử các tiêu chí mà gia chủ đưa ra thì việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí để thay đổi không gian có thể nói là tối ưu nhất.

Gạch ốp lát trang trí tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại một không gian đẹp mắt

Lựa chọn gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà còn được coi là phương pháp đơn giản và ít tốn kém nhất để thay đổi không gian ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất là đối với những căn nhà đã cũ, kiến trúc có phần tù túng, thiếu ánh sáng.

gach bong-gach_trang_tri Gạch ốp lát trang trí sự lựa chọn tối ưu để nâng cấp ngôi nhà

Đối với những không gian quá rộng và có cảm giác lạnh lẽo, để tạo một cảm giác ấm cúng cho không gian này bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch lát nền có màu trầm tối, có kích thước nhỏ, ít hoa văn hoặc gạch lát nền vân gỗ nhằm tạo cảm giác cho không gian thêm ấm áp, gần gũi gắn bó với thiên nhiên.

Đối với những căn phòng nhỏ thì bạn nên lựa chọn loại gạch ốp lát trang trí sáng màu như màu trắng, hoặc màu vàng nhạt, màu kem với họa tiết đơn giản hoặc sử dụng gạch trơn với kích thước trung bình 20×20 hoặc 30×30 để biến căn phòng nhỏ bé và chật hẹp thành một nơi rộng rãi và thoáng mát hơn.

Gạch ốp lát trang trí làm cho không gian thoáng và rộng hơn

Đối với những không gian phòng nhỏ hẹp như phòng tắm tưởng chừng như là khó có thể thay đổi được nhưng chỉ cần thay thế gạch ốp lát mới, bạn có thể thay đổi hoàn toàn không gian theo ý mình.

Đối với nhà bếp bạn nên sử dụng các loại gạch ốp lát trang trí có độ nhám tốt để hạn chế trơn trượt khi di chuyển. Khu vực nấu nướng nên ốp it nhất 2 hàng gạch để hạn chế bám bẩn và dễ dàng lau chùi, vệ sinh hơn.

gach bong-gach_bong_bep Gạch ốp lát trang trí sự lựa chọn tối ưu để nâng cấp ngôi nhà

Nếu phòng vệ sinh có trần quá cao, bạn hãy sử dụng gạch ốp trang trí, ốp theo chiều ngang, kết hợp với gạch ốp viền để tạo cảm giác phòng thấp đi và ngược lại, nếu như trần phòng tắm quá thấp, hãy ốp theo chiều dọc viên gạch để tạo cho phòng tắm cảm giác cao và thoáng hơn.

Không chỉ giúp nền nhà sáng, đẹp và sạch mà gạch ốp lát trang trí hiện nay còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác nếu người tiêu dùng biết cách lựa chọn loại gạch, màu sắc và kích thước phù hợp nhất với căn nhà.