Cách sử dụng dung dịch phủ gạch bông

Gạch bông muốn bền đẹp không thấm nước thì ta phải cần dùng đến loại dung dịch phủ bề mặt. Sử dụng dung dịch sao cho hợp lý thì các bạn cùng vào bài viết. Trước tiên chúng tôi sẽ giới thiệu qua cho quý khách gạch bông là gì.  Là một loại gạch được làm thủ công, không nung. Nguyên liệu chính là xi măng, bột màu, đá bột và cát được pha chế theo tỉ lệ và được ép thủy lực dưới áp suất cao. Là loại gạch chuyên làm gạch trang trí  hoặc dùng làm gạch lát sàn, ốp tường. Được làm thủ công, mục đích sử dụng chủ yếu là để lát sàn hoặc ốp tường. Gạch sở hữu nhiều hoa văn trang trí nên còn gọi là gạch bông, gạch hoa.

Dùng dung dịch bảo vệ gạch trước khi lát: Việc dùng dung dịch để bảo vệ bề mặt gạch trước khi lát thường không được khuyến khích sử dụng vì khi phủ lớp bảo vệ thì trong quá trình thi công cọ xát sẽ làm bong tróc trầy xước lớp phủ và gạch. Khi đó chúng ta lại phủ thêm lần nữa tốn công sức và tiền bạc.

gach bong-Gach_lat_san_5 Cách sử dụng dung dịch phủ gạch bông
Dùng dung dịch bảo vệ cho gạch sáng đẹp

Nếu chúng ta có điều kiện thì phủ một lớp bảo vệ trước khi chít mạch. Lớp phủ này giúp gạch không bị dính bẩn khi chít vữa mạch và giúp quá trình vệ sinh sau khi chà ron dễ dàng hơn. Khi đó ta không gần dùng đến đồ sắc nhọn để làm sạch viên gạch nữa mà chúng ta chỉ cần dùng vải nhúng nước là có thể lau sạch vết bẩn rồi. Và khi chúng ta chít mạch thì nên sử dụng vật liệu xi măng trắng hoặc keo dán gạch trắng không nên sử dụng các màu khác sẽ ảnh hưởng đến màu của gạch.

gach bong-CTS_Sealer Cách sử dụng dung dịch phủ gạch bông
Dung dịch bảo vệ Sealer

Sử dụng lớp phủ sau khi thi công dán gạch chà ron ta lau sạch các vết bẩn trên nền gạch lát sàn đẹp thì ta tiến hành phủ một lớp dung dịch bảo vệ. bên công ty chúng tôi cung cấp cả dung dịch bảo vệ 1 lít dùng cho 8m2 đến 10m2. Chất phủ thì thường là phủ những nơi sử dụng đi lại nhiều, những nơi ẩm ướt như nhà bếp, nhà tắm để cho gạch được chống thấm, chống bám bẩn.Những nơi như gạch ốp tường phòng khách thì ta không phải phủ vì những nơi đó thường không tiếp xúc với nước.

Gạch bông là một sản phẩm thủ công sản xuất thân thiện với môi trường là một trong các loại gạch không nung nổi tiếng. Nên nó có vẻ đẹp vừa tinh xảo cổ điển tự nhiên . Để sàn nhà được sáng đẹp lâu dài thì bạn cần chăm chút, bảo dưỡng hàng ngày. Chất phủ thì tùy vào điều kiện sử dụng mà ta có thể phủ mới lại thời gian thì từ 1 đến 3 năm.