Các xu hướng phổ biến khi chọn gạch ốp lát trang trí

Việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí trước khi đưa vào thi công là bước cực kỳ quan trọng và rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều xu hướng chọn lựa gạch khác nhau. Về cơ bản có 3 xu hướng mọi người hay lựa chọn là gạch ốp lát có kích thước lớn, đa dạng hoa văn, họa tiết, màu sắc đơn giản mà tinh tế.

Chọn gạch ốp lát trang trí màu sắc đơn giản mà tinh tế

Trên thị trường hiện nay màu sắc gạch ốp lát trang trí rất phong phú, các bạn thoải mái lựa chọn màu theo sở thích của mình. Dưới đây là một số xu hướng mà người dùng hay lựa chọn.

Xu hướng chọn màu sắc mang phong cách hiện đại có gam màu trung tính. Nếu như trước đây, các công trình ưa chuộng những màu sắc sặc sỡ và nổi bật thì hiện nay các gam màu trung tính như trắng xám đen được yêu thích rất nhiều. Người tiêu dùng có thể dùng một gam màu sáng như xanh dương, trắng, vàng kem. Hoặc 2 gam màu đối lập như màu kem, màu đen hay nâu vàng. Những gam màu này gần như không bao giờ là lỗi mốt trong thiết kế nội thất nhà ở.

gach bong-bao-quan-gach-bong-3 Các xu hướng phổ biến khi chọn gạch ốp lát trang trí

Xu hướng gạch ốp lát có kích thước lớn

Nếu như trước đây hầu hết mọi người thường ưa chuộng những loại gạch ốp lát trang trí có kích thước nhỏ thì bây giờ gạch ốp lát kích thước lớn lại rất được thịnh hành. Hiện tại thị trường gạch ốp lát trang trí có 2 xu hướng đó chính là xu hướng chọn kích thước gạch lớn và xu hướng chọn gạch ốp lát hình học loại dài.

Tuy nhiên những người thích phong cách cổ điển, cổ kính vẫn có thể lựa chọn những viên gạch bông 20×20 hay 30×30. Gạch bông là một loại gạch ốp lát trang trí mang phong cách cổ điển cũng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay

gach bong-gạch-bông-3 Các xu hướng phổ biến khi chọn gạch ốp lát trang trí

Ngoài những mẫu gạch ốp lát vuông vắn hay xu hướng hình chữ nhật chuẩn mực kích thước 30×60 như ở giai đoạn trước mà giờ đây loại gạch ốp tường còn được sản xuất thành kích thước 30x75cm, hoặc 30x80cm rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Những mẫu gạch ốp lát này sẽ mang lại cảm giác cho không gian rộng rãi, khác lạ cho căn nhà hiện đại.

Gạch ốp lát với đa dạng hoa văn, họa tiết và hình khối

Không chỉ nổi bật ở kích thước, màu sắc mà gạch ốp lát trang trí hiện nay còn nổi bật với những xu hướng gạch với các dạng hình thù đặc biệt, phá vỡ những qui tắc cũ đa dạng hơn như hình lục giác, hình bình hành…Cùng nhiều hoa văn độc đáo và phong phú. Không chỉ có thế mà hình khối của gạch ốp lát cũng được chú trọng tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà độc đáo.

gach bong-gạch-bông-42-1 Các xu hướng phổ biến khi chọn gạch ốp lát trang trí

Trên đây là một vài gợi ý về những xu hướng hiện đại trong cách chọn gạch ốp lát trang trí. Các bạn có thể tham khảo để chọn lựa được gạch ốp lát trang trí phù hợp cho căn nhà mang lại nét hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà mà không lo lỗi mốt