Các mẹo đơn giản để chọn gạch ốp lát trang trí hiệu quả, đẹp mắt

Gạch ốp lát trang trí không còn xa lạ đối với mỗi gia đình trong xu thế hiện nay. Nó giúp không gian căn nhà sạch sẽ, đẹp mắt, tinh tế và ấn tượng hơn. Tuy nhiên để làm được điều đó thì việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là lựa chọn gạch ốp lát trang trí sao cho phù hợp, hài hòa với căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo đơn giản để chọn được gạch ốp lát trang trí phù hợp nhất. Không gian của ngôi nhà chịu sự tác động không hề nhỏ của sàn nhà. Do đó, việc chọn gạch ốp lát với sàn nhà như thế nào rất cần được quan tâm.

+ Đầu tiên, bạn lưu ý chọn những màu gạch ốp lát trang trí  phải đảm bảo sự hài hòa với không gian tổng thể và nội thất trong căn phòng. Bên cạnh đó, gạch lát nền cũng cần phải đảm bảo không khiến cho bạn cảm thấy hoa mắt.

gach bong-9-8 Các mẹo đơn giản để chọn gạch ốp lát trang trí hiệu quả, đẹp mắt

+ Thứ hai, trong mỗi ngôi nhà sẽ được chia ra thành nhiều khu vực nên bạn cần chọn gạch ốp lát trang trí phù hợp với những khu vực riêng. Cụ thể là phòng khách và phòng bếp không thể cùng sử dụng một loại gạch giống nhau. Điều này cũng tương tự với sân thượng hoặc nhà vệ sinh và phòng ngủ không thể cùng sử dụng một loại gạch. Do đó, khi lựa chọn gạch ốp lát trang trí, bạn dựa trên tính năng của từng không gian để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Ví dụ như bạn nên chọn gạch lát nền chịu lực tốt và chống trầy xước cũng như phô diễn vẻ đẹp thông qua những hoa văn có màu sắc nổi trội cho phòng khách. Còn đối với phòng bếp, bạn nên chọn loại gạch dễ vệ sinh hoặc gạch lát nền có độ nhám, tăng khả năng chống trơn trượt.

+ Thứ ba, gạch lát nền phải có kích thước tỷ lệ với không gian. Cụ thể, đối với khu vực có không gian rộng như phòng khách, nếu bạn chọn gạch lát nền có kích thước nhỏ, có nhiều mạch sẽ làm giảm tính thẩm mỹ. Ngược lại, đối với không gian nhỏ như phòng tắm thì nên chọn gạch có kích thước nhỏ.

gach bong-Gach_lat_san1 Các mẹo đơn giản để chọn gạch ốp lát trang trí hiệu quả, đẹp mắt
+ Thứ tư, bạn chú ý khai thác đúng đặc tính của gạch ốp lát trang trí để ứng dụng hợp lý cho từng khu vực. Ví dụ: lát tầng 1 hay chỗ đi lại nhiều nên chọn gạch chất lượng, có độ nhám để không bị trơn trượt khi di chuyển.

+ Cuối cùng, bạn nên đảm bảo tính hài hòa giữa không gian kiến trúc trong mọi khu vực với gạch lát nền, nên chọn gạch kết hợp với các đồ nội thất trang trí để có không gian ấn tượng.