Chọn gạch ốp lát trang trí hợp phong thủy

Chúng ta thấy, những người xây nhà thường xem xét yếu tố hợp tuổi hay thời gian nào phù hợp cho việc xây dựng. Ngoài ra yếu tố phong thủy ngày nay được xem là yếu tố quyết định trong hầu hết các vấn đề kinh doanh hay liên quan đến sự thành công của con người. Nhắc đến phong thủy là nhắc đến sự cân bằng âm dương, sự hài hòa trong cuộc sống, nếu ngũ hành tương sinh thì cuộc sống mới yên bình và hạnh phúc. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn chọn gạch ốp lát trang trí hợp phong thuy hơn.

Các nguyên lí về tương sinh và tương khắc

Nắm được các qui tắc này để chọn gạch phù hợp, và vòng tương sinh theo thứ tự Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Với vòng tương khắc thì như sau Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Việc lựa chọn sao cho tương sinh, tương khắc hài hòa giúp cho gia chủ có được vận may trong làm ăn và cuộc sống.

gach bong-gach_bong-1-300x200 Chọn gạch ốp lát trang trí hợp phong thủy

Màu sắc và kích thước gạch trong phong thủy

Các yếu tố được chỉ rõ trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Và tùy theo mệnh của bạn, bạn nên chọn màu gạch ốp lát trang trí trong thiết kế và trang trí hợp mệnh nhằm khai thác triệt để những điều có lợi và giúp hạn chế phần nào những điều bất lợi.

Chính vì điều này mà những nhà sản xuất gạch ốp lát trang trí cho ra đời đa dạng các màu sắc, mẫu mã gạch cho khách hàng chọn lựa. Việc kích thước của gạch cũng được quan tâm vì nó góp phần làm cho căn nhà to ra với nhà nhỏ và sang trọng hơn với không gian lớn. Mệnh Kim bạn nên chọn màu sáng và có ánh kim, Mộc thì xanh, lục, Thủy là xanh nước biển, Hỏa là màu tím, đỏ và Thổ là nâu, cam, vàng…

gach bong-bếp-6 Chọn gạch ốp lát trang trí hợp phong thủy

Gợi ý chọn gạch phù hợp mệnh

– Mệnh Hỏa, tông màu chính là đỏ, hồng có thể kết hợp màu xanh, và tránh màu của mệnh thủy như xanh, đen.

– Mệnh Thủy thì lời khuyên là bạn nên chọn tông màu xanh biển sẫm, đen và kết hợp sắc vàng, ánh kim của mệnh Kim. Tránh những màu tương khắc với mệnh này như vàng, nâu.

– Mệnh Kim bạn có thể chọn gam màu trắng hoặc ánh kim kết hợp vàng nâu, vàng vì màu này là màu sinh vượng. Đây là những màu tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui cho gia đình. Do tính tương khắc nên mệnh này nên tránh các màu khắc như đỏ, hồng, tím.

– Mệnh Thổ thì màu chủ đạo là vàng, nâu kết hợp mệnh Hỏa, đừng quên tránh màu xanh nhé.

– Mệnh Mộc thì chọn màu xanh kết hợp với đen, xanh sẫm và tránh màu của nhóm thuộc hành Kim.

gach bong-7-6-300x200 Chọn gạch ốp lát trang trí hợp phong thủy

Thực ra để chọn loại gạch ốp lát trang trí hợp mệnh gia chủ phải không quá khó khăn. Chỉ cần chút khéo léo, kết hợp với ý kiến của kiến trúc sư là bạn có thể tạo được một tổng thể ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn mang lại yếu tố may mắn cho chính mình. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và không khí gia đình thì luôn tràn ngập tiếng cười nhé.